เจ้าของสวนมะพร้าวทำ”หุ่นผีกันโจร”ช่วยเฝ้าสวน หลังจากถูกโจรเข้ามาขโมยมะพร้าวในสวนเกือบทุกวัน (ชมคลิปคลิกๆ)

เจ้าของสวนมะพร้าวทำ”หุ่นผีกันโจร”ช่วยเฝ้าสวน หลังจากถูกโจรเข้ามาขโมยมะพร้าวในสวนเกือบทุกวัน ปรากฏว่าได้ผลหลังทำหุ่นขึ้นมา1อาทิตย์ยังไม่มีโจรเข้ามาขโมยมะพร้าวอีกเลย เผยไม่ว่าคนปรกติหรือโจรต่างก็กลัวผีเหมือนกันไม่ว่าจะผีจริงหรือผีปลอม

ที่ สวนมะพร้าวของ นายสุดที่รัก เต๊ะโส๊ะ อายุ 48 ปี หรือบังยา ชาวบ้านในพื้นที่บ้านหัวนอน หมู่ 5 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ได้ทำหุ่นผีขึ้นมา 1 ตัว เรียกว่า”หุ่นผีกันโจร” ภายในสวนมะพร้าวเนื้อที่ราว 4 ไร่ เพื่อป้องกันโจรเข้ามาขโมยมะพร้าว
ซึ่งหุ่นผีตัวนี้เป็นผีผู้หญิง แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่หุ่นแต่ใครเห็นแล้วต้องชวนขนหัวลุกเพราะน่ากลัวมาก โดยนำเอาหัวตุ๊กตาเก่ามาทาสีดำที่น่าให้ดูน่ากลัว แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเสื้อแขนยาวกางเกงขาวยาวมีผ้าคลุมศรีษะสีดำยาวถึงกลางหลัง ยิ่งเวลาลมพัดผ้าคลุมปลิวไหวยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่ และหุ่นผีตัวนี้นำเอามาวางไว้ที่ตอของต้นมะพร้าวกลางสวน แม้จะเป็นช่วงกลางวันยังดูน่ากลัวยิ่งกลางคืนยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่


นายสุดที่รัก หรือบังยา บอกว่า สาเหตุที่สร้างหุ่นผีขึ้นมาไว้ในสวนมะพร้าว เนื่องจากที่ผ่านมามีโจรเข้ามาขโมย มะพร้าวในสวนเป็นประจำจนไม่รู้ว่าจะหาวิธีไหนมาป้องกัน เพราะโจรสมัยนี้ไม่กลัวตำรวจ ไม่กลัวอาวุธและไม่กลัวเจ้าของสวน เรียกว่าพอหายหลังออกจากสวนโจรก็เข้ามาขโมยมะพร้าวทันทีและยังทิ้งไม่เกี่ยวพร้อมเหล็กงัดเปลือกมะพร้าวเอาไว้ให้ดูต่างหน้า
จึงฉุกคิดขึ้นมาว่าไม่ว่าจะคนปรกติหรือโจรผู้ร้ายทุกคนต่างกลัวผี จึงสร้างหุ่นผีผู้หญิงขึ้นมาช่วยเฝ้าสวนมะพร้าว แม้จะเป็นเพียงหุ่นแต่หากมาคนเดียวเปลี่ยวๆในสวนก็ขนหัวลุกได้เหมือนกัน


ปรากฏว่าได้ผลมากเพราะหลังจากที่สร้างหุ่นผีตัวนี้ขึ้นมาเพียง1สัปดาห์ก็ยังไม่มีโจรเข้ามาแอบขโมยสอยมะพร้าวในสวนอีกเลย เพราะโจรน่าจะกลัวหุ่นผีตัวนี้ และยังทำให้บรรยากาศภายในสวนยิ่งวังเวง จากปรกติแทบจะถูกโจรเข้ามาขโมยมะพร้าวแบบวันเว้นวัน ซึ่งสวนมะพร้าวของชาวบ้านบริเวณนี้โดนกันหมด และต่างเอือมระอาไม่รู้จะหาวิธีไหนมาแก้ปัญหาเพราะไม่มีเวลาที่จะมาเล่นไล่จับกับโจร
จึงเชื่อว่าหุ่นผีตัวนี้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โจรกลัวไม่กล้าเข้ามาขโมยมะพร้าวในสวน ซึ่งชาวบ้านทั่วไปลองไปทำกันดูซึ่งก็พอที่จะช่วยได้เพราะเรื่องผีไม่ว่าจะเป็นผีจริงผีปลอมก็น่ากลัวเหมือนกันหมด

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts