ตร.เตรียมแจ้งข้อกล้าวหา คดี ตร.ยิง นศ.อาชีวะ (ชมคลิป)

ตร.เตรียมแจ้งข้อกล้าวหา คดี ตร.ยิง นศ.อาชีวะ

 

 

รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 ระบุภายใน 1-2ถึงวันเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่กระทำผิดทุกคน ซึ่งขณะนี้ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นใครเพราะอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดยืนยันไม่กังวลกรณีที่กลุ่มเด็กอาชีวะข่มขู่ล้างแค้น ตร สอบประวัติผู้เสียชีวิตพบเคยก่อคดี 4 คดีด้วยกัน

กรณีนายเอกชัย อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตขณะมีเรื่องกับ ตร บกน 4 ที่เข้าไปจับกุม ผู้ต้องหา คดียาเสพติด จนเป็นที่ วิพากษ์วิจารณ์ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้น

พ.ต.อ. ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 กล่าวว่าวันนี้ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้มาประชุมความคืบหน้า หลังลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากพยานบุคคล และจากกล้องวงจรปิด โดยได้รับรายงานล่าสุดว่า กล้องวงจรปิดของกรุงเทพมหานคร ไม่สามารถดูได้ซึ่งต้องทำหนังสือแจ้งไปยังกรุงเทพมหานคร ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ แต่จากการลงพื้นที่ ดูกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุและจากการสอบปากคำต้องหาที่ถูกจับในวันเกิดเหตุ ตรงกันกับภาพ ที่เล่าเรื่องราวเหตุการณ์ทั้งหมดได้อย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดของภาพให้สื่อมวลชนฟังได้

ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งจากพยานบุคคลและกล้องวงจรปิดเพื่อที่จะแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดภายใน1-2 วัน ขณะนี้ยังไม่มีการควบคุมตัวทั้งเด็กอาชีวะ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะยังไม่มีหมายจับ อีกทั้งต้องมีการตรวจพิสูจน์หัวกระสุนปืนที่คาดว่าเป็นขนาด 9 มม ที่ตกอยู่ และกระสุนที่ฝังอยู่ในขาของผู้ช่วยตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ในวันเกิดเหตุว่าเป็นขนาดใด รวมไปถึง วิถีกระสุนที่ยิง แต่เบื้องต้นพบว่ากระสุนที่ฝังอยู่ในขาของผู้ช่วย ตร เป็นขนาดเดียวที่กลุ่มผู้ตายใช้อยู่ ซึ่งยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและไม่วิตกกังวลที่กลุ่มผู้ตายข่มขู่ว่าจะเอาคืนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะตำรวจมีหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่กระทำผิดเท่านั้น

คดีนี้แบ่งสำนวนเป็น 3 ชุด
คือสำนวนการชันสูตรศพ สำนวนผู้ต้องหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน และสำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจตกเป็นผู้ต้องอยและจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายเคยก่อคดีถึง 4 คดี เป็นคดีครอบครองยาเสพติดปี 58 2 คดี ซึ่งพิจารณาลงโทษไปแล้ว ส่วนอีก 2 คดี คือคดีหนีทหารปี 61 และครอบครองอาวุธปืนเมื่อปี 58

 

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts