ชนวนฆ่าเชอรี่ ไฮโซสาวนักธุรกิจ ครอบครัวเผย ปมขัดแย้งเรื่องเงิน คาดลูกสาวปกปิดความสัมพันธ์กับนายโก้ – เคยหายตัวไปเมื่อ 2 ปีก่อน ” (ชมคลิปคลิกๆ )

ชนวนฆ่าเชอรี่ ไฮโซสาวนักธุรกิจ ครอบครัวเผย ปมขัดแย้งเรื่องเงิน คาดลูกสาวปกปิดความสัมพันธ์กับนายโก้ – เคยหายตัวไปเมื่อ 2 ปีก่อน ”

 

จากกรณี น.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจ ถูกไม้เบสบอลทุบศีรษะ เสียชีวิตในโรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนจะถูกพบเมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบว่ารถเบนซ์ รุ่นอี 220 สีบรอนซ์ ของผู้ตายถูกคนร้ายขับหลบหนีไป ต่อมาพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งศาลอาญารัชดาได้อนุมัติหมายจับนายอัศยา หรือโก้ ชัยภา อายุ 33 ปี ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนจะทราบว่าได้หลบหนีไปที่จ.จันทบุรี โดยจอดรถคันดังกล่าวทิ้งไว้

ต่อมาเวลา 13.00 น. ที่ศาลา 1 วัดบางบัว แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ของน.ส.ธิติมา หรือเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี ไฮโซสาวนักธุรกิจ เบื้องต้นมีเพียงครอบครัว กำลังจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลา เพื่อรอพิธีในช่วงเย็น

โดยผู้สื่อข่าวได้พบกับนายพิพัฒน์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 36 ปี น้องชายของผู้ตายได้เปิดว่า ตนค่อนข้างสนิทกับพี่สาว ที่ผ่านมาก็ติดต่อพูดคุยกันอยู่เสมอ แต่พี่สาวไม่ค่อยบอกเรื่องส่วนตัวเท่าใดนัก รวมไปถึงเรื่องของนายอัศยา ก็ไม่เคยทราบว่าคบหากัน ก่อนหน้านี้ก็เห็นนายอัศยา ทำงานงานอยู่ในบริษัทของพี่สาว แต่ก็ไม่พบพฤติกรรมที่ส่อแววว่า เป็นมากกว่าเจ้านาย และลูกน้อง แต่พึ่งมาทราบเมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา

ส่วนเรื่องเข้าพักที่โรงแรมที่เกิดเหตุ ทางครอบครัวก็ไม่ทราบ คาดว่าพี่สาวต้องการปกปิดความสัมพันธ์ระหว่างนายอัศยา ส่วนชนวนการลงมือก่อเหตุ ก็อาจจะเป็นเรื่องเงิน และผลประโยชน์

ด้านนายอำนวย วิชัยโชติ อายุ 66 ปี คุณพ่อของน.ส.ธิติมา เปิดเผยว่า ตนรู้สึกช็อกมากเมื่อได้ข่าวลูกสาวเสียชีวิต เพราะ เวลาทำธุรกิจก็ไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร และก็ไม่มีสัญญาณว่า จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

นายอำนวย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ลูกสาวมีบริษัทธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ได้จัดทำโครงการอาคารเอื้ออาทรกว่า 100 ห้อง บริเวณลาดพร้าว – วังหิน ซึ่งระหว่างก่อสร้างลูกสาวก็เป็นที่รักของคนในชุมชนนั้น เพราะ เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งปกติก็ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ

นายอำนวยกล่าวว่า ตนทำธุรกิจรับเหมาอยู่ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี แต่ลูกสาวมาทำในเขตกรุงเทพฯ ยอมรับว่าลูกสาวเป็นคนเก่ง สามารถแยกตัวออกมาทำธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ตนก็เตือนเสมอว่า ต้องคอยระมัดระวังตัว เพราะ อาจจะมีการขัดแย้ง หรือถูกทำร้ายได้ แต่ลูกสาวก็ค่อนข้างไม่ฟังคำเตือน เพราะเชื่อมั่นในตัวเองมาก

นายอำนวย กล่าวว่า เมื่อ 2 ปีก่อน ลูกสาวเคยหายตัวไปประมาณ 2-3 วัน ตอนนั้นตนก็ถามว่าไปไหนมา เขาก็ไม่เล่ารายละเอียดให้ฟัง เป็นคนชอบเก็บทุกอย่างไว้กับตัวเองเสมอ ก่อนเกิดเหตุก็เป็นแบบเดียวกัน คือลูกสาวหายตัวไปติดต่อไม่ได้ จึงได้ให้ลูกชายช่วยตามหาจากสัญญาณโทรศัพท์มือถือ จนพบตัวในห้องพักดังกล่าว

“ส่วนนายอัศยา ก็ไม่เคยทราบว่ามีความสัมพันธ์เป็นมาอย่างไรกับลูกสาว แต่เขาเคยพามากินข้าวกับครอบครัวด้วยครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้อธิบายว่าเป็นใคร เพราะรู้ว่าถ้าลูกสาวไม่พูด หมายถึงเขาไม่อยากให้รู้ “

“ความรู้สึกของผมตอนนี้คืออยากจะเอาตัวคนร้ายมาลงโทษ นอกเหนือไปจากการดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมแล้ว ใจจริงอยากจะให้โดนเหมือนที่ลูกสาวโดนด้วย ให้สาสมกับการกระทำผิด” นายอำนวย กล่าว

โดยภายในงานศพมีพวงหรีดจากชุมชนต่างๆ ที่ส่งมาแสดงความเสียใจ ต่อการจากไปของน.ส.ธิติมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า น.ส.กนกวรรณ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ คุณแม่ของน.ส.ธิติมา กำลังจะมีอายุครบ 66 ปี ในวันที่ 4 ส.ค. นี้ มีอาการทางสมองขณะนี้ทางญาติยังไม่ได้แจ้งถึงการสูญเสีย เพราะกลัวมีผลกระทบทางจิตใจ

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts