ชลบุรี​- กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับสำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 2 แถลงข่าวจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง พร้อมยึดทรัพย์สินและรถยนต์ 15 คัน รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 12 ล้านบาท (ชมคลิป)

ชลบุรี​- กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับสำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 2 แถลงข่าวจับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง พร้อมยึดทรัพย์สินและรถยนต์ 15 คัน รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 12 ล้านบาท

 

ที่หน้ากองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 นางสาวอารีย์ภักดิ์ เงินบำรุง ผู้เชี่ยวชาญสำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 2 ร่วมกันจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลาง โดยทำการจับกุม นางสาวอมรรัตน์ หรือมอญ กลิ่นดี อายุ 35 ปี ได้ที่ 71 หมู่10 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ในข้อหาร่วมมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ร่วมครอบครองซึ่งสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง หรือซากสัตว์ป่า มีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน ๕ ปี หรือปรับไม่เกินห้าแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมทำการตรวจยึดอาวุธปืนทั้งหมด จำนวน ๑๑ กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาดต่างๆ รวมทั้งหมด จำนวน 121 นัด ซากสัตว์สงวน หรือ สัตว์ป่าคุ้มครอง รวมจำนวน ๓๓ ชิ้น นอกจากนั้นยังมีการตรวจยึดทรัพย์สินที่เชื่อว่าได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด เป็นเงินสด ในตู้เซฟ จำนวน ๓๕๐,๐๐๐ บาท รถยนต์ประเภทต่างๆ จำนวน 15 คัน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ พระเลี่ยมทอง แหวนทองคำ อีกเป็นจำนวนมาก รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดไว้ ประมาณ ๑๒,๐๐๐,๐๐๐ บาทเศษ


พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่า นายชัยกิจหรือโอ ถาวรชน อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ปี2560 ซึ่งกระทำความผิดฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวนกว่า 2 แสนบาท และทำการจากการสืบทราบว่า ได้มีพฤติการณ์ร่วมกับพวก ลักลอบจำหน่าย ยาเสพติด (ยาบ้า,ยาไอซ์) ในพื้นที่ จังหวัดนครนายก จังหวัดสระแก้ว และในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก

โดยเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนเข้าออกในบัญชีจำนวนมาก และมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกลุ่มนักค้ายาเสพติดประเทศเมียนมาร์ หนีมาหลบซ่อนและพักอาศัยอยู่กับภรรยา คือ น.ส.อมรรัตน์ จึงได้ขอหมายค้นจากศาล เข้าทำการตรวจค้น น.ส.อมรรัตน์ฯ อยู่ในบ้านพัก นายชัยกิจ หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้น จึงได้จับกุมตัว น.ส.อมรรัตน์ พร้อมด้วยของกลางดังกล่าว อีกทั้งเบื้องต้นยังทราบมาว่า ยังนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายยาเสพติด มาซื้อรถยนต์ในราคาถูกกว่าท้องตลาด และนำไปจำหน่ายต่อ

ซึ่งจะทำการนำไปตรวจสอบที่มาว่าถูกกฎหมายหรือไม่ อยากจะฝากเตือนผู้ที่ชอบซื้อขายรถในอินเตอร์เน็ต ควรตรวจสอบที่มา ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกจับฐานยักยอกทรัพย์ จะทำให้เสียทั้งเงิน เสียทั้งอีกด้วย
นางสาวอารีย์ภักดิ์ เงินบำรุง ผู้เชี่ยวชาญสำนักงานป้องกันปราบปรามยาเสพติดภาค 2 เผยว่า กว่าจะจับได้ก็ใช้เวลาพอสมควร ถึงจะไม่สามารถจับตัวได้ แต่ก็เป็นการตัดท่อน้ำเลี้ยงเส้นทางการจำหน่ายยาเสพติด

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี

Related posts