ตำรวจภาค.1 เข้ม! ร่วมกับ สภ.สำโรงใต้ เปิดยุทธการ”ขุดราก ถอนโคน โค่นต้นตอยาเสพติด”

ตำรวจภาค.1 เข้ม! ร่วมกับ สภ.สำโรงใต้ เปิดยุทธการ”ขุดราก ถอนโคน โค่นต้นตอยาเสพติด”

 

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานการปล่อยแถวปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายค้ายาเสพติด พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปกปภพ บดีพิทักษ์รอง.ผบก.ภ.จว. สมุทรปราการ พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก. สภ.สำโรงใต้ พ.ต.ต.สุเมธ สาลี สว.สส.สภ.สำโรงใต้ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ปปส.) เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน(DSI) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพระประแดง และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค.1

ตามยุทธการ “ขุดรากถอนโคน โค่นต้นตอยาเสพติด” 62/1 สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค.1 ได้มีการตรวจยึดยาเสพติดจำนวน 850,000 เม็ด ในพื้นที่ซอยมหาวงษ์ ตำบลสำโรง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าเป็นเครือข่ายของ นายอ็อด มหาวงษ์ ซึ่งเป็นเอเย่นต์ผู้ค้ายารายใหญ่ในเขตพื้นที่ สภ.สำโรงใต้ แต่ยังไม่สามารถสืบสวนขยายผลไปถึงตัวได้

จึงได้มีการสืบสวนขยายผลและติดตามจับกุมให้ถึงตัวการหรือผู้บงการในการจำหน่ายยาเสพติดและผู้ร่วมขบวนการเครือข่ายของนายอ๊อด มหาวงศ์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กว่า 100 นาย แบ่งกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 2 จุด ในพื้นที่ สภ.สำโรงใต้ โดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม นายตั้ม รักซ้อน อายุ 32 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 42/5 หมู่ที่ 2 ซอยสองพี่น้อง ตำบลสำโรง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหา สนับสนุนการกระทำผิดฐานฟอกเงิน

ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดนำกำลังเข้าตรวจค้น ที่บ้านเลขที่ 38/56 หมู่ที่ 9 ภายในซอยมิตรไมตรี 27/12 ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ บ้านแม่ของนายเดชชัยณรงค์ พุ่มไทร อายุ 33 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ในข้อหา สนับสนุนการกระทำผิดฐานฟอกเงิน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจอายัดทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งเงินสด ทองรูปพรรณ พระเครื่อง และรถจักรยานยนต์ บิ๊กไปค์ ส่วนตัวผู้ต้องหาไหวตัวทัน หลบหนีไป โดยที่นายเดชชัยณรงค์ เป็น อาสาสมัคร ของหน่วยราชการแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งใช้ความเป็น อาสาสมัคร ในการบังหน้าอำพรางพฤติกรรม

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ รายงาน

Related posts