รถตู้สื่อส่วนกลาง ย่องเงียบรับจูเลี่ยนบินเข้ากรุงเทพเช้านี้

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 13 สิงหาคม 2562
จูเลี่ยน ดีซิเลต อดีต พระจูเลี่ยน อาภาธโร ดอดเข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ ตม.ด่านตรวจแม่สะเรียง กะทันหัน หลังมีรถตู้มารับเข้ากรุงเทพ ยืนยัน ยังจะกลับมาพัฒนาช่วยเหลือชาวบ้านที่ปู่ทาเหมือนเดิม

 


ณ ที่ทำการด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่ฮ่องสอน จุดตรวจแม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับการยืนยันจาก ร.ต.อ.ชำนาญ มาละวิชัย รอง สว.ตม.ชุดปฏิบัติการที่ 2 จ.แม่ฮ่องสอน ประจำด่านตรวจแม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 18.00 น. นายจูเลี่ยน ดีซิเลต หรือ อดีตพระจูเลี่ยน อาภาธโร ได้เดินทางมาพบกระทันหัน พร้อมกับ นายศิริไท นทีมีสุข ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านปู่ทา โดยแจ้งว่าต้องเดินทางเข้ากรุงเทพกะทันหัน เพื่อขึ้นเครื่องไปกรุงเทพ เช้าวันนี้ โดบบอกกับเจ้าหน้าที่ แค่ว่าสื่อส่วนกลางติดต่อมาและให้รถตู้จากเชียงใหม่ มารับถึงท่าเรือแม่สามแลบ

โดยทาง จูเลี่ยน ได้นำใบสำคัญถิ่นที่อยู่ (ตม.16) และ เอกสารอื่นๆ แสดงต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ตม.จุดตรวจแม่สะเรียง เพื่อยันยันว่าเป็นเอกสารตัวจริง ซึ่งทาง จูเลี่ยนยังคงใช้ถิ่นที่อยู่เดิม คือ เลขที่ 83 บ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้ จากการเดินทางไปเก็บสัมภาระครั้งนี้ที่บ้านปู่ทา ทางจูเลี่ยนได้พูดคุยทำความเข้าใจกับชาวบ้านปู่ทา ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งชาวบ้านไม่ได้สนใจว่าอดีตจูเลี่ยนจะเป็นมาอย่างไร กรณีมีข่าวอื้อฉาวออกมา ทางชาวบ้านก็ไม่ได้สนใจ ทุกคนยังคงให้การต้อนรับการกลับมาของจูเลี่ยนไม่ว่าสถานะใดก็ตาม ซึ่ง ทางจูเลี่ยน ยังคงยืนยันว่า เมื่อเคลียปัญหาและได้พักจิตใจให้สงบกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก็จะกลับ มาอยู่ที่บ้านปู่ทา เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่นี้ต่อไป

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts