ปทุมธานี-เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง (ชมคลิป)

ปทุมธานี-เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

 

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ มณฑลพิธีองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวง ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี
นายวิรัตน์ ลายลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวงให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวง
ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวงเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวงและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

ด้านนายวิรัตน์ ลายลักษณ์นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวง กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า กระผมพร้อมด้วยผสกนิกรทุกหมู่เหล่า
มีความปลาบปลื้มปิติเป็นล้นพ้น ที่วันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ 87 พรรษาได้เวียนมาจบอีกวาระหนึ่ง ซึ่งนับจึงนับเป็นวันมหามงคลมิ่งมงคลสำหรับพวงชนชาวไทยทั่วประเทศ นายวิรัตน์ ลายลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคูบางหลวงกล่าวต่อว่า กระผมพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติข้าราชการประชาชนและพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ที่ร่วมอยู่ ณ บริเวณมณฑลพิธีแห่ง


นี้ ต่างปลื้มปิติยินดีเป็นล้นพ้น ที่จะแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระกรุณาธิคุณในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และ พระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ จึงได้มีการจัดงานถวายพระพรอย่างพร้อมเพียงกันโดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้ เพื่อทูนและเผยแพร่พระเกียรติคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็นแม่แห่งชาติ เพื่อเผยแพร่พระคุณ และบทบาทของแม่ที่มีต่อครอบครัวสังคม และ ประเทศชาติ

นอกจากนี้ภายในงานช่วงเช้า มีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระภิกษุสงฆ์จำนวน 21 รูป จากนั้นมีบริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น สำหรับผู้สูงอายุและประชาชนทั่วไปในพื้นที่ตำบลคูบางหลวง จากนั้นมีการมอบทุนการศึกษาให้กับ นักเรียนที่มีผลการเรียนดี จำนวน 45 ทุน ในพื้นที่ตำบลคูบางหลวง หลังจากมอบทุนเสร็จแล้ว มีกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ “ด้วยการทำความสะอาด ถนนเจ็บ เศษขยะกิ่งไม้บริเวณไหล่ทางตามถนน ตลอดเขตรับผิดชอบให้ดูสะอาดและสวยงามตลอดไป

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts