แม่ฮ่องสอน​-ซาบซึ้งใจเด็กน้อยบอกรักแม่ ผ่านเสียงดนตรี ถ่ายทอดความรักของลูกที่มีให้กับ “แม่” ได้อย่างลึกซึ้ง ตรึงใจ (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน​-ซาบซึ้งใจเด็กน้อยบอกรักแม่ ผ่านเสียงดนตรี ถ่ายทอดความรักของลูกที่มีให้กับ “แม่” ได้อย่างลึกซึ้ง ตรึงใจ

 

ณ หอประชุมโรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ทางโรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร ได้จัดกิจกรรมวันแม่ประจำปี 2562 ขึ้น โดยมีกิจกรรมการแสดงบนเวที การแสดงออกถึงความรักที่มีต่อคุณแม่ อาทิเช่น น้องฟังฟัง หรือ ด.ญ.ปานชีวี วิรัชศิลป์ อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป 2 ได้เล่นกีตาร์ถ่ายทอดอารมณ์แห่งความรักแด่แม่ ด้วยบทเพลง “แม่” ของ โลโซ ส่วน น้องอิ่มเอม ด.ญ.ณฐมน วิชชโลกา อายุ 8 ปี มาถ่ายทอดความรักให้กับแม่ด้วยการ เดี่ยวเปียโน และร้องเพลงหนึ่งเดียวคือ แม่ ซึ่งหนูน้อยทั้งสอง เป็นตัวแทนจากลูกๆ ถ่ายทอดความรู้สึก ความรัก ความผูกพันของแม่และลูก ได้อย่างลึกซึ้ง รวมไปถึง การแสดงบนเวทีต่างๆ สร้างความประทับตราตรึงใจให้กับแม่ทุกๆ ท่าน ที่ได้เดินทางมาร่วมงานในวันนี้


ทั้งนี้ นายจำลอง ศรีสวัสดิ์ ผอ.โรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมวันแม่ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น มีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา และ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในพระองค์ท่าน นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักเรียนในด้านความกตัญญูกตเวที รู้สำนึกในพระคุณมารดา ซึ่งมีกิจกรรมการแสดงผลงานเด็กนักเรียน การแสดงบนเวทีของนักเรียน การมอบของที่ระลึกให้กับคุณแม่ดีเด่น ประจำปี เป็นต้น

ภาพ/ข่าว ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts