คนร้ายใช้ปืน 9ม.ม.ยิงถล่มบริษัททัวร์ส่งคนไปฮัจย์

คนร้ายใช้ปืน 9ม.ม.ยิงถล่มบริษัททัวร์ส่งคนไปฮัจย์

 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ส.ค. 62 ร.ต.อ.มนตรี เพชรนวลน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ หจก.ฟูจิฮัจย์ แอนทัวร์ เลขที่ 240/20 ม.2 ต.ยี่งอ เหตุเกิดในเวลา 20.30 น.ของคืนวันที่ 3 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา


พบ หจก.ฟูจิฮัจย์ทัวร์ เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้อง ที่เปิดกิจการส่งคนไปประกอบพิธีฮัจย์และเปิดจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ใช้สวมใส่ในการประกอบพิธีฮัจย์ โดยมีนายกูมูฮำหมัดมูซี กูจิ อายุ 26 ปี เป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่าที่บริเวณกระจกประตูและหน้าต่างของร้านซึ่งเป็นกระจก ถูกกระสุนปืนเป็นรูพรุนแตกได้รับความเสียหาย ส่วนบริเวณถนนหน้าร้านและบริเวณฝาผนังของตัวอาคาร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ จำนวน 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวน ในขณะที่นายกูมูฮำหมักมูซี เจ้าของร้านและสมาชิกในครอบครัว กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนเป็นพาหนะ โดยคนร้ายได้ขี่รถ จยย.มาจอดที่บริเวณริมถนนข้างบ้านพัก โดยคนร้าย 1 คน ได้อาศัยความมืดเดินไปที่บริเวณข้างฝาผนังของบ้านพัก และคนร้ายอีก 1 คน ได้เดินไปที่บริเวณหน้าบ้านพัก

จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คน ใช้อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. คนละกระบอก ยิงถล่มใส่ร้าน จำนวน 11 นัดซ้อน ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งไปขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.หลบหนีไป ต่อมาเมื่อเสียงปืนสงบลงนายกูมูฮำหมัดมูซี จึงได้ค่อยๆเปิดประตูบ้านออกมาดู พบว่าบ้านพักถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มได้รับความเสียหาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว


ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว เนื่องจากเมื่อช่วงคืนของวันที่ 31 กรกฎาคม 62 ที่ผ่านมา คนร้ายได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนมายิงข่มขู่ขึ้นฟ้าที่บริเวณหน้าบ้านพักมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวนายกูมูฮำหมัดมูซี และสมาชิกในครอบครัวมาให้ปากคำเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริง ในการติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส
//////////////////////////// 4 สิงหาคม 2562

Related posts