กระบี่ ประชุมด่วน ! ด้านความมั่นคงหลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ (ชมคลิป)

กระบี่ ประชุมด่วน ! ด้านความมั่นคงหลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ คุมเข้มสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญเชิงสัญลักษณ์ ด้าน นายอำเภอ มีชุดสายตรวจลาดตระเวนทุกพื้นที่ ช่วยเป็นหูเป็นตา ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

ณ ห้องประชุมปลายพระยา (ชั้น 2 ) ศาลากลางจังหวัดกระบี่ 9 /10 นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ประธานการประชุมรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ พร้อมด้วย พ. ต. ต. ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พันเอกฐากูร ยุทธภูมิภูวดล ผู้แทน กอ.รมน กระบี่ นายอำเภอ 8 อำเภอ ร่วมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านความมั่นคง เข้าร่วมประชุม เพื่อรับทราบนโยบายและแนวทางการปฏิบัติ พร้อมหน่วยงานในระดับพื้นที่รายงานผลการปฏิบัติการและแผนการดำเนินการ เฝ้าระวัง สอดส่อง พร้อมแจ้งประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าระวังสังเกตุ บุคคลต้องสงสัย สิ่งของแปลกปลอม คนแปลกหน้า


ในขณะที่ทางด้าน พ ต. ต. ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า สั่งการผู้กำกับสถานีทั้ง 13 สังกัด ให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจทุกพื้นที่ สำหรับพื้นที่เมือง ตั้งจุดตรวจตามถนนสายหลักและถนนสายรอง ทำการตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ยาเสพติด เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์ร้ายในการสร้างสถานการณ์ หลังเกิดเหตุระเบิดป่วนเมืองที่กรุงเทพมหานคร หลายจุด


รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามนโยบายเร่งด่วนของจังหวัด ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มมาตรการเข้ม ตรวจสอบดูแลบริเวณภายในสถานที่ หน่วยงานราชการที่สำคัญต่างๆ สถานที่เชิงสัญลักษณ์ ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร ท่าเทียบเรือ วัด มัสยิด และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ในพื้นที่ พร้อมจัดชุดเจ้าหน้าที่ลงตรวจลาดตระเวน คุมเข้มตลอด 24 ชั่วโมง ทุกพื้นที่ ตรวจสอบติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ในการป้องกันการสร้างกระแสก่อเหตุร้ายสร้างสถานการณ์ ทั้งนี้ขอความร่วมมือสถานประกอบการหันกล้องวงจรปิดออกนอกถนนเพื่อเป็นการช่วยเฝ้าระวัง และตรวจสอบบุคลต้องสงสัยอีกทางหนึ่งด้วย สามารถแจ้งเหตุได้ที่สายด่วน 191 เป็นต้น

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts