หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา นำเครื่องจักรถมคอสะพานข้ามห้วยแม่สามแลบ เปิดให้รถทุกชนิดผ่านได้ตามปกติ (ชมคลิป)

หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา นำเครื่องจักรถมคอสะพานข้ามห้วยแม่สามแลบ เปิดให้รถทุกชนิดผ่านได้ตามปกติ

 

 

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 2 สิงหาคม 2562
ณ บริเวณจุดข้ามลำห้วยแม่สามแลบ ซึ่งถูกน้ำป่ากัดเซาะคอสะพานชำรุด เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เช้าวันนี้ทาง หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อ.สบเมย


จ.แม่ฮ่องสอน ได้เร่งนำเครื่องจักรเข้าดำเนินการซ่อมแซมคอสะพาน ข้ามลำห้วยเข้าสู่ บ้านแม่สามแลบ ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน หลังจากฝนตกหนักจนเกิดน้ำป่าไหลหลากเฉียบพลัน ซึ่งคาดว่าการซ่อมแซมโดยการถมดินบริเวณคอสะพานที่ชำรุดจากน้ำกัดเซาะพร้อมกับการปักไม้ไผ่เพื่อให้เกิดความแข็งแรงอีกระดับหนึ่ง จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันนี้ หากในพื้นที่ ไม่มีฝนตกลงมาและมีน้ำป่าไหลหลากเกิดขึ้นอีก


อย่างไรก็ตามในห้วงที่มีพายุมรสุมพัดผ่านในช่วงนี้ ทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 จะได้จัดกำลังพลและเครื่องจักรไว้ประจำในพื้นที่ต่อไปอีกจนกว่าสถานการณ์ฝนและน้ำป่าจะคลี่คลาย และ คาดว่า ในวันนี้หากดำเนินการถมดินคอสะพานเป็นที่เรียบร้อยรถก็จะสามารถสัญจรไปมาได้ทั้งสองเลนตามปกติ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพฝนฟ้า

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts