วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือต่อลมหายใจให้น้องภาคิณ หลังเกิดมาได้ 2 เดือน 24 วัน พร้อมโรคติดตัวปากแหว่งเพดานโหว่ หัวใจรั่วล่างบน แพทย์วินิจฉัยอยู่ได้ไม่ถึงปีแม่หัวใจสลาย (ชมคลิป)

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือต่อลมหายใจให้น้องภาคิณ หลังเกิดมาได้ 2 เดือน 24 วัน พร้อมโรคติดตัวปากแหว่งเพดานโหว่ หัวใจรั่วล่างบน แพทย์วินิจฉัยอยู่ได้ไม่ถึงปีแม่หัวใจสลาย

 

เมื่อเวลา 11.00 น ของวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลตาม Facebook หลังมีการโพสต์ ว่ามีกลุ่มผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือ เด็กชายภาคิณ สันป่าแก้ว เลขที่20/10ม11 ซอยเลี่ยงเมือง 19 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดมาได้ 2 เดือน 24 วันพร้อมโรคปากแหว่งเพดานโหว่ลิ้นหัวใจรั่วล่างบน แถมแพทย์วินิจฉัยว่าอยู่ได้ไม่ถึงปี

นางอุทุมพร สันป่าแก้ว อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ของน้องภาคิณ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้งน้ำตามีลูก 3 คน คนที่สองอายุ 11 ขวบก็เป็นโรคหัวใจเรียนอยู่โรงเรียนพัทยาเมือง 9 และน้องภาคิณ เกิดมาได้ 2 เดือน 24 วัน ก็มีโรคปากแหว่งเพดานโหว่หัวใจรั่วล่างบน แถมแพทย์วินิจฉัยว่าอยู่ได้ไม่นานและไม่ยอมผ่าตัดให้ ทุกวันนี้ชีวิตตนเองก็ลำบากเพราะสามีก็ทำงานคนเดียว จึงวอนผู้ใจบุญช่วยชีวิตให้น้องได้อยู่ต่อไป ตอนนี้ก็ยังต้องผู้ใจบุญช่วยเรื่องการออกซิเจนที่ต้องใช้ทุกวันและสลิ้งใส่ใหญ่เพื่อป้อนอาหารน้อง และฏยังไม่รู่ว่าจะช่วยต่อลมหายใจให้ลูกได้นานแค่ใหน จึงวอนขอผู้ใจบุญช่วยต่อลมหายใจให้น้องภาคิณได้อยู่ต่อไปด้วย
ผู้ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือติดต่อได้ที่เบอร์ 0953624289 และผู้ที่มีความประส่งค์จะช่วยค่าใช้จ่าย 020103500915 ธนาคารออมสิม นางอุทุมพร สันป่าแก้ว

 

ภาพข่าว/สมชาย โคตล่ามแขก รายงาน

Related posts