ปราจีนบุรี-ชาวสวนผงะพบศพผู้เสียชีวิตลอยขึ้นอืดในสระน้ำกลางสวน!! (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ชาวสวนผงะพบศพผู้เสียชีวิตลอยขึ้นอืดในสระน้ำกลางสวน!!

 

******เมื่อเวลาประมาณ 12.00น วันนี้ 19 ก.ค.2562 ร.ต.ต.สฤษฎ์ชัย ตะริสูนย์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.9 ต.เนินหอม ว่ามีชาวบ้านมาแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตนอนตายลอยอืดอยู่ในสระน้ำบริเวณสวนผลไม้ หลังจากรับแจ้ง พร้อมด้วย แพทย์เวร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ


****** ในเบื้องต้นที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ด้านหลังของเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ซึ่งเป็นสวนผลไม้และพืชทางการเกษตร ของนางฉอ้อน ไกรทอง อายุ 52 ปี ม.9 บ้านหนองงูเหลือม ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ที่บริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ พบศพผู้เสียชีวิต 1ราย สภาพลอยขึ้นอืด คว่ำหน้าอยู่ริมสระน้ำ สวมเพียงกางเกงในตัวเดียวที่ติดร่างกายอยู่ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณสวน นอกจากนั้นจากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบสระน้ำ ยังพบ กางเกงขายาว สีน้ำเงิน 1ตัว และรองเท้ายางสีดำ ถอด วางไว้กับพื้นดินริมสระน้ำดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิต ซึ่งจากการสอบถามนางฉอ้อน ไกรทอง เจ้าของสวน เล่าว่าตนและสามี คือนายสมัย ไกรทอง ได้ออกมาดูสวนของตน ดายหญ้าตัดกิ่งไม้อยู่ นายสมัยได้เรียกตนพร้อมกับบอกว่าเกิดเรื่องใหญ่แล้ว พอเดินมาที่สระน้ำถึงกับช็อค ตกใจ คือเห็นศพตนตายนอนเสียชีวิตในสระน้ำ จึงได้วิ่งไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ เบื้องต้นตนไม่ทราบว่าเป็นใคร


*****จากนั้นไม่นานทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบข่าว ได้เดินทางมาดูศพ แต่ยังไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่เพราะสภาพขึ้นอืดจนจำแทบไม่ได้ แต่เมื่อเห็นกางเกงและรองเท้ายางสีดำ ถึงกับปล่อยโฮ และมั่นใจว่าผู้เสียชีวิตคือนายสุนันท์ บัวดี อายุ 48 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่114 ม.20 ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี จากการสอบถามนางสมปอง เหล่าคา อายุ 57 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่าผู้ตายเอง เป็นคนชอบดื่มสุรา และมักจะเดินไปมาระหว่างบ้านที่อยู่กับบ้าน พี่สาว ที่อยู่ อ.ปากพลีเป็นประจำ บางครั้งก็ขี่จักรยาน ซึ่งตั้งแต่ก่อนเข้าพรรษา วันที่ 13 ก.ค. จนถึงวันนี้ยังไม่เคยพบหน้านายสุนันท์ เลยซึ่งไม่แปลกใจอะไร เพราะเป็นเรื่องปกติ คิดว่าคงจะไปช่วยงาน และกินเหล้ากับเพื่อน ไม่ได้คิดว่าหายไปไหน จนมาช่วงสายวันนี้มีชาวบ้านแถวนี้ โทรไปบอกว่าให้มาดูว่าเป็นนายสุนันท์ หรือป่าว นอนเสียชีวิตในสระน้ำ หลังรับแจ้งจึงได้พากันมาดูพบว่าเป็นน้องชายจริง โดยจำรองเท้า และกางเกงที่ใส่ได้


-*****ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดจากการดื่มสุราแล้วเกิดเมา ประกอบกับอากาศที่ร้อน จึงได้ถอดกางเกงหวังจะลงไปเล่นน้ำ โดยไม่รู้ว่าสระน้ำดังกล่าวลึก ก่อนที่จะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ กระทั่งจมน้ำดับ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ส่งไปชันสูตรอีกครั้งว่ามีบาดแผลตามตัวหรือถูกทำร้ายหรือไม่ ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำกลับไปพำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts