ตม.จว.มุกดาหาร จับตามหมายศาลจังหวัดสกลนคร “คดีฉ้อโกงทรัพย์” (ชมคลิป)

ตม.จว.มุกดาหาร จับตามหมายศาลจังหวัดสกลนคร “คดีฉ้อโกงทรัพย์”

 

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.30 น. ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4,พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4, พ.ต.ท.ยศพร มาศรีนวล และ พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะ และเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสกลนคร ได้ทำการจับกุม นายศรัณย์ งิ้วพรหม อายุ 31 ปี สัญชาติไทย พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 215 ม.8 ต.โคกก่อง อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ถือหนังสือผ่านแดนชั่วคราว เล่มที่ 4901001/2562 เลขที่ 118909 ตามหมายจับศาลจังหวัดสกลนคร ที่ 32/2561 ลงวันที่ 9 เมษายน 2561 ข้อหา “ ฉ้อโกงทรัพย์ ” สถานที่จับกุม บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร

พฤติการณ์ในการจับกุม ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งประสานจาก ร.ต.อ.หญิง วิไลลักษณ์ ทวะชารี รอง สว.ตม.จว.มุกดาหาร ว่าขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 ต.บางทรายใหญ่ ได้ตรวจพบ นายศรัณย์ งิ้วพรหม อายุ 31 ปี สัญชาติไทย พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 215 ม.8 ต.โคกก่อง อ.เมืองสกลนคร จ.สกลนคร ถือหนังสือผ่านแดนชั่วคราว เล่มที่ 4901001/2562 เลขที่ 118909 มายื่นแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจเพื่อตรวจอนุญาตเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร จากการตรวจสอบข้อมูลตามระเบียบพิธีการเข้าเมือง พบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดสกลนคร ที่ 32/2561 ลงวันที่ 9 เมษายน 2561 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์”

จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมตรวจสอบในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวผู้ถูกจับมายังที่ทำการงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลหมายจับโดยละเอียดและประสานกับหน่วยงานเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับ อ่านให้ฟังและให้ผู้ถูกจับตรวจดูข้อความในหมายจับดังกล่าวข้างต้นจนเป็นที่เข้าใจแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบ ผู้ถูกจับได้รับทราบสิทธิและข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ถูกจับให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.เมืองสกลนคร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่า ผู้ถูกจับดังกล่าว มีหมายจับ สภ.เมืองสกลนคร อีก 2 หมายจับ คือ คดีฉ้อโกงทรัพย์และคดี พรบ.เช็คฯ และมีหมายจับ สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี คดีฉ้อโกง อีก 1 หมายจับ รวมทั้งสิ้น 4 หมายจับ

********************************************
ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.ปรก. รอง ผบก.ตม.1 สตม. เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร

Related posts