เตือนภัย โค้งอันตรายคลองท่อม ก่อนทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวขื่อดังกระบี่ หวั่นเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขด่วน!! (ชมคลิป)

เตือนภัย โค้งอันตรายคลองท่อม ก่อนทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวขื่อดังกระบี่ หวั่นเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขด่วน!!

 

 

วันที่ 16 ก.ค. 2562 จากกรณีคลิปภาพจากการโพสต์เฟสบุค นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา ได้มีการบันทึกภาพจุดเสี่ยงอันตราย บนถนนเพชรเกษม มีข้อความว่า “ฝนตกจุดเสี่ยง อ.คลองท่อม (ตรงข้ามธ.ออมสิน) ขับรถระวังๆนะ “ พร้อมคลิป และได้มีชาวเน็ตได้ไปแชร์ทางสื่อโซเชียลกันต่อนั้น ทางผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากชาวบ้านในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว ทราบว่าเป็นถนนสายเพชรเกษม ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ้งอยู่ไม่ได้จาก สภ.คลองท่อม มากนัก พบว่ามีอุบัติเหตุบ่อยครั้งเนื่องจากสภาพถนนที่ไม่มาตรฐานในการออกแบบ มีน้ำขังเวลาฝนตกมาใหม่ๆ เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

เนื่องจากรถลื่นไถลจากน้ำที่ขังเจิ่งนองบนผิวพื้นถนน และทำให้รถเสียการทรงตัวจนทำให้ลงข้างทางและข้ามเกาะกลางบ่อยครั้ง จนเป็นที่ชินตากับชาวบ้านในระแวกนั้นกันเป็นประจำ จนทำให้ขาวบ้านได้ร้องเรียนไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ยังไม่ได้รับการปรับปรุงแก้ไข เพราะยังติดขัดข้อง รอเรื่องการส่งมอบงานจากบริษัทผู้รับเหมายังไม่แล้วเสร็จ ทางชาวบ้านวอนให้ทางหน่วยงานรีบดำเนินการแก้ไขเบื้องต้นก่อน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เพราะเป็นเส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กระบี่ ไม่ว่าจะเป็น สระมรกต น้ำตกร้อน ซึ้งมีนักท่องเที่ยวมากันจำนวนมากต่อปี และอาจจะเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงได้และส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวกระบี่


นายกฤษกร เอ่งฉ้วน ผช.ผญ.ม.2 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ กล่าวว่า ถนนตรงนี้มีลักษณะเป็นพื้นเอียงออกนอก และก่อนหน้านั้นจะเป็นเนินโค้งจึงทำให้รถเสียหลักได้ง่ายในช่วงฝนตกทำให้น้ำท่วมขังบริเวณถนนซึ่งจะทำให้ลื่นง่าย ซึ่งตามความเป็นจริงต้องทำท่อน้ำไว้ที่ฟุตบาทเพื่อให้น้ำได้ไหลผ่าน โดยที่ผ่านมามีรถประสบอุบัติเหตุกว่า 10 คันแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นรถเก๋ง และรถกระบะ ซึ่งคาดว่ารถแต่ละคันที่ประสบอุบัติเหตุน่าจะใช้ความเร็วไม่น่าเกิน 80 เนื่องจากข้างหน้าเป็นไฟจราจร จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาดำเนินการแก้ไขเบื้องต้นก่อน เพราะส่วนใหญ่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมักจะเกิดในช่วงที่มีฝนตกมาใหม่ๆ และประกอบเป็นถนนเส้นหลักที่มุ่งหน้าไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของ จ.กระบี่ อีกด้วย

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts