ปทุมธานี-รับนโยบายรัฐบาลให้ระงับยับยั้งและแก้ไขปัญหา การแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น (ชมคลิป)

ปทุมธานี-รับนโยบายรัฐบาลให้ระงับยับยั้งและแก้ไขปัญหา การแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น

 

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรอำเภอคลองหลวง พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ รอง ผบก.ฯ , พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ รอง ผบก.ฯ ,ผกก.สภ.ฯ พร้อมด้วย กต.ตร.สภ.ฯ ,ผู้แทนภาคเอกชน สภ.ฯ และสมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม ในพื้นที่ ภ.จว.ปทุมธานี และท่านนายอำเภอคลองหลวง ผู้แทนฝ่ายปกครอง นัดหมายประชุม เครือข่ายสมาชิกแจ้งข่าว เพื่อการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง

ในการประชุมครั้งนี้ ภ.จว.ปทุมธานี ขอบคุณท่านผู้นำชุมชน มูลนิธิ ชมรมต่างๆ ในท้องถิ่น สมาชิกกลุ่ม Line ไล่ล่าตาสัปปะรดปทุมธานี เป็นเครือข่ายในการแจ้งข้อมูล เบาะแสเกี่ยวกับกลุ่มแข่งรถในทาง รถดัดแปลงสภาพ สถานที่ดัดแปลงสภาพรถ เครื่องยนต์ ท่อไอเสีย สถานที่จำหน่ายอุปกรณ์ในการเปลี่ยนแปลงสภาพรถ อันมีลักษณะส่งเสริมสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทาง แหล่งมั่วสุมนัดรวมกัน เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ในด้านการตรวจยึด รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ, อะไหล่-ท่อไอเสีย ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม จำนวนมาก นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

ปฏิบัติการครั้งนี้ เมื่อพบว่าผู้กระทำความผิดอายุต่ำกว่า 18 ปี มีพฤติกรรมเสี่ยง จะดำเนินการกับ บิดามารดาหรือผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชน รวมกลุ่มหรือมั่วสุม เพื่อแข่งรถในทาง ต้องถูกนำมาตักเตือน ทำทัณฑ์บน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กและเยาวชนกระทำความผิดอีก หลังประชุม ภ.จว.ปทุมธานี เชิญเครือข่ายสมาชิกแจ้งข่าว ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพ,อะไหล่-ท่อไอเสีย ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม จำนวน 192 คัน ที่เป็นผลการปฏิบัติส่วนหนึ่งด้วย

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts