ตำรวจสุโขทัย จับปรับจริง แว้นซิ่ง รถไม่ถูกต้องขยายผลถึงยึดโทษหนัก

ตำรวจสุโขทัย จับปรับจริง แว้นซิ่ง รถไม่ถูกต้องขยายผลถึงยึดโทษหนัก

 

เมื่อเวลา10.00น.วันที่13ก.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.สุโขทัย พ.ต.อ.ธนวรรธน์ อยู่คง รอง ผบก.ภ.จว.สุโขทัย พร้อมด้วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรในสังกัด และ ฝ่ายปกครอง ได้เปิดแถลงข่าวการป้องกันปราบปรามการแข่งรถของกลุมเด็กแว้น และจับกุมรถจยย.ดัดแปลงท่อไอเสียให้มีเสียงดังที่ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้แก่พี่น้องประชาชน ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย โดยได้ทำการกวาดล้างกลุ่มเด็กแว้นและตรวจยึดรถจยย.จำนวน174คัน ท่อไอเสีย จำนวน 158ท่อ จากพื้นที่ 15สถานนีตำรวจในจังหวัดสุโขทัย นอกจากนี้ยังได้มีการตรวจยึดอาวุธปืน พร้อมทั้งยาเสพติดอีกจำนวนมาก


พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.สุโขทัย กล่าวว่าตามที่รัฐบาลได้มีนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระงับยับยั้งแก้ไขปัญหาการแข่งรถ หรือการขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถ อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญและเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยนั้น ทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยดำเนินการตามมาตรฐานป้องกันและปราบปรามการแข่งรถ

ดังนั้นทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย จึงได้ให้จนท.ตำรวจทุกสถานีตำรวจในสังกัดภ.จว.สุโขทัย ดำเนินการป้องปรามการแข่งรถของกลุ่มเด็กแว้น ตามมาตรการป้องกัน ปราบปราม และสอบสวนขยายผล และนอกจากกลุ่มรถจยย.เด็กแว้น ที่ส่งเสียงดังแล้วทางจนท.ยังได้เตรียมที่จะขยายผลการปฎิบัติไปยังกลุ่มรถยนต์ประเภทอื่นที่ผิดกฏหมายที่สร้างความเดือดร้อน ซึ่งทางจนท.จะดำเนินการกวาดล้างกลุ่มรถซิ่งและกลุ่มเด็กแว้นที่สร้างความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น และจะฝากถึงกลุ่มเด็กแว้นรวมถึงผู้ปกครองอย่างให้มีการมั่วสุมหรือแต่งรถซึ่งทางจนท.จะดำเนินการอย่างเข้มข้นในทุกข้อหา

สุริยา ด้วงมา / จ.สุโขทัย/ 081-2844862

Related posts