จับกุมผู้ต้องหาชาวรัสเซีย เปิดบริษัทนอมินี ประกอบธุรกิจต้องห้าม เปลี่ยนหนังสือเดินทาง หลบหนีหมายจับกว่า 3 ปี

จับกุมผู้ต้องหาชาวรัสเซีย เปิดบริษัทนอมินี ประกอบธุรกิจต้องห้าม เปลี่ยนหนังสือเดินทาง หลบหนีหมายจับกว่า 3 ปี

 


ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยในประเทศไทย โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและกระทำผิดกฎหมาย ในกรณีคือ การเข้ามาประกอบธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต อันส่งผลกระทบและก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศไทยทั้งเชิงความมั่นคงและเศรษฐกิจ


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ สตม. , พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 , พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.ชลบุรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายซึ่งมีหมายจับ ดังนี้


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ไม่ประสงค์แจ้งนาม) แจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 505/4 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท เนสต้า เอเชีย กรุ๊ป จำกัด มีคนต่างด้าวเป็นหญิงชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับหลบซ่อนตัวอยู่ ต่อมาจากการสืบสวน ทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือนางสาวนาตาเลีย (NATALIA) สัญชาติรัสเซีย ถือหนังสือเดินทางประเทศรัสเซีย ต่อมาวันนี้ (2 ก.ค.2562) ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ 211/2559 ลงวันที่ 29 มิถุนายน 2562

จึงได้ดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดพัทยาเพื่อขอหมายค้นบริษัท เนสต้า เอเชีย กรุ๊ป จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ ณ ที่อยู่ดังกล่าว เมื่อไปถึงสถานที่ดังกล่าวพบตัว นางสาวนาตาเลีย (NATALIA) สัญชาติรัสเซีย โดยได้นำหนังสือเดินทางประเทศรัสเซียของตนมาแสดง จากการสอบถามต่อมาผู้ถูกจับยอมรับว่าตนเป็นบุคคลเดียวกันกับบุคคลซึ่งถูกออกหมายจับดังกล่าวและไม่เคยถูกจับในคดีดังกล่าวมาก่อนแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ผู้ถูกจับทราบว่า “ประกอบธุรกิจนายหน้า หรือตัวแทน ที่ห้ามคนต่างด้าวประกอบธุรกิจ”
สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Related posts