“จับสาวรัสเซีย หนีหมายจับศาลรัสเซียและตำรวจสากล กบดานในไทย”

“จับสาวรัสเซีย หนีหมายจับศาลรัสเซียและตำรวจสากล กบดานในไทย”

 

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดย พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติ ที่มีหมายจับ ตำรวจสากล มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตราย ต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหาย ต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต. ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. ,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต. อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 ,พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3 และ พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีคนร้ายซึ่งมีหมายจับ ดังนี้


ด้วย เมื่อวันที่ 8 ก.ค.62 กองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 ได้รับทราบข้อมูลทางการข่าวจากสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทยว่าพลเมืองรัสเซีย ชื่อ MS.KSENIA เป็นบุคคลซึ่งก่อคดีฉ้อโกงที่ประเทศรัสเซียและได้หลบหนีคดีมากบดานอยู่ในประเทศไทย กล่าวคือ MS.KSENIA ได้หลอกลวงผู้เสียหาย


ที่ประเทศรัสเซีย โดยการกู้ยืมเงินจำนวน 6,500,000 บาท ว่าจะนำเงินไปใช้หนี้แก่ธนาคารแต่เมื่อได้เงินก็มิได้ใช้หนี้ดังกล่าว และอีกครั้งได้หลอกผู้เสียหายว่าจะนำทองคำและแหวนเพชรไปจำหน่ายมีมูลค่า 12,800,000 บาท เมื่อขายได้แล้วก็ได้หลบหนีไปพร้อมกับเงินที่จำหน่ายได้และไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งภายหลัง ศาลเมืองรอสตอฟ-นา-โดนู ได้ออกหมายจับ MRS.KSENIA ข้อหาฉ้อโกง ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี อีกทั้งได้ประกาศสืบจับลงในระบบตำรวจสากล (INTERPOL) แล้ว เมื่อทราบข้อมูล เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.3 จึงได้ออกสืบสวนติดตามกระทั่งพบตัว จึงได้ขออนุมัติ ผบก.ตม.3 เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและควบคุมตัว MRS.KSENIA ไว้เพื่อผลักดันส่งกลับไปยังประเทศรัสเซียดำเนินคดีต่อไป


สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมถึงการเฝ้าระวังบุคคลทั้งสัญชาติไทยและสัญชาติอื่นๆ ที่มีหมายจับและมีเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

Related posts