อ่างทอง เป็ดเชอรี่พะโล้ตัวใหญ่เนื้อนุ่มๆ รสเข้มข้น กับน้ำจิ้มเป็ดพะโล้รสแซ่บในราคาสัมผัสได้ (ชมคลิป)

อ่างทอง 060762 เป็ดเชอรี่พะโล้ตัวใหญ่เนื้อนุ่มๆ รสเข้มข้น กับน้ำจิ้มเป็ดพะโล้รสแซ่บในราคาสัมผัสได้

 

“มดแดง เป็ดพะโล้”ร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่โต ตั้งอยู่ริมถนนสายโพธิ์ทอง-แสวงหา ห่างจากแยกไฟแดงอำเภอโพธิ์ทอง ไปทางอำเภอแสวงหา 3 กิโลเมตรร้านตั้งอยู่ขวามือ ซึ่งทำเป็ดขายมา 10 ปีกว่าแล้ว “มดแดง เป็ดพะโล้”ได้ประยุกต์น้ำพะโล้ละน้ำจิ้มให้เข้มข้นถึงใจด้วยสูตรของตัวเองจนเป็นที่ติดใจของลูกค้า วันธรรมดาขายได้ 12-15 ตัว

ซึ่งแต่ละอาทิตย์จะมีร้านอาหารมีชื่อ และโต๊ะจีนในจังหวัดอ่างทอง มาสั่งไปจำหน่าย แต่ถ้าเทศกาลตรุษจีน สารทจีน เช็งเม้ง ยอดขึ้นไปหลักหลายร้อยตัว ซึ่งแต่ละวันทางร้านจะนำเป็ดเชอรี่ มาล้างจนสะอาดแล้วลงต้มในน้ำพะโล้ที่เข้มข้นจะสุกกำลังดี นำมาแขวนโชว์ในตู้ ก่อนที่จะสับเสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน ลูกค้าบางรายโทรมาสั่งใส่กล่องนำกลับไปทานที่บ้านด้วย


นางสาวจำเนียร ปกครอง เจ้าของร้าน“มดแดง เป็ดพะโล้”กล่าวว่าตนขายเป็ดพะโล้ขายมากว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ที่ร้านมีเป็ดเชอรี่พะโล้ตัวใหญ่ขนาด 3 กิโลกว่าขายในราคา 360 บาท และถ้าขนาด 2.8 กิโลกรัมขายอยู่ที่ 320 บาท ซึ่งทางร้านจะมีก๋วยเตี๋ยวเป็ดและข้าวกระเพราเป็ดจำหน่ายด้วย


“มดแดง เป็ดพะโล้”ตั้งอยู่เลขที่ 111/2 ม.1 ต.โคกพุทรา อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ริมถนนสาย โพธิ์ทอง-แสวงหา ห่างจากแยกไฟแดงอำเภอโพธิ์ทอง ไปทางอำเภอแสวงหา 3 กิโลเมตร โทร.089-3473424

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts