พนักงานสอบสวน สน. บางรัก เรียก 5 บริษัทรับเหมาโครงการก่อสร้างโรงแรม River การ์เด้นสอบปากคำในฐานะพยาน (ชมคลิป)

พนักงานสอบสวน สน. บางรัก เรียก 5 บริษัทรับเหมาโครงการก่อสร้างโรงแรม River การ์เด้นสอบปากคำในฐานะพยาน ขณะที่ความคืบหน้าคดีเหลือเพียงการแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อกล่าวหา ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานและข้อหาต่อเติมอาคารผิดกฎหมาย กับผู้ที่เกี่ยวข้อง

 

 

พนักงานสอบสวน สน บางรักเรียก 5 บริบัทรับเหมาโครงการก่อสร้างโรงแรม River การ์เด้น สอบปากคำในฐานะพยานมโดยในวันนี้มีเพียง 2 บริษัทที่เข้ามาให้ปากคำ ตั้งแต่เช้า ส่วนอีก 3 บริษัทขอเลื่อนที่จะเข้าให้ปากคำในวันพรุ่งนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะสอบถามรายละเอียดว่าแต่ละบริษัทมีหน้าที่รับผิดชอบทำอะไรในโครงการดังกล่าวเพียงประเด็นเดียวเพื่อนำมาประกอบสำนวน ว่าจะเข้าข่ายผิดข้อหาที่เหลืออีก2ข้อหาคือ 1 ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานและ 2 ข้อหาต่อเติมอาคารโดยผิดกฎหมายซึ่งทางสำนักงานเขตบางรักได้เข้าแจ้งความไว้ตั้งแต่ตอนเกิดเหตุหรือไม่

นายวรพล อุดมโชคปิติ ตัวแทนบริษัทแบงค์ค็อก ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด 1 ใน 5 บริษัทรับเหมาโครงการก่อสร้างโรงแรม River การ์เด้น นำเอกสารการว่าจ้างรับเหมาทั้งหมดมามอบให้กับพนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงและรายละเอียดพร้อมให้ปากคำกลับพนักงานสอบสวนตามความเป็นจริง

ขณะที่ พันตำรวจเอกดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางรัก บอกว่าคดีนี้คงใช้เวลาอีกไม่นาน เพราะข้อหาประมาทได้ดำเนินการจบไปแล้ว เหลืออีกเพียง 2 ข้อหาคือ1ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานและ2 ต่อเติมอาคารผิดกฎหมาย ตามที่เจ้าหน้าที่เขตบางรักได้มาแจ้งความไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการสอบปากคำผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องบ้างแล้ว เหลือเพียงสอบปากคำ 5 บริษัทในฐานะพยาน และสอบปากคำเจ้าหน้าที่เขตบางรัก เพื่อรวบรวมสำนวนทั้งหมดแจ้งข้อหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts