#จังหวัดสุรินทร์ ” ไฟใหม้ชุมชนหนองบัว จังหวัดสุรินทร์ กลางดึก ” (ชมคลิป)

#จังหวัดสุรินทร์ ” ไฟใหม้ชุมชนหนองบัว จังหวัดสุรินทร์ กลางดึก “

 

 

วันที่ 24 มิถุนายน 2562 เวลา 24.00 น.
เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน ในชุมชนหนองบัว บริเวณใกล้สระหนองบัว หลังสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสุรินทร์
หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่และกำลังอาสาหน่วยกู้ภัย จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยรถน้ำเทศบาลเมืองสุรินทร์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านปูน ชั้นสองของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านคอนกรีตสองชั้น โครงหลังคาเป็นโครงไม้ ภายในบ้านมีสิ่งของและทรัพย์สินที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี ทำให้เพลิงลุกโหมอย่างรวดเร็ว ได้รับความเสียหาย จำนวนสองหลังซึ่งอยู่ติดกัน


กำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสุรินทร์พร้อมด้วยกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจังหวัดสุรินทร์ ระดมกำลังฉีดน้ำสกัดให้เพลิงอยู่ในบริเวณจำกัด และใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงได้สงบลง ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสอบสวน โดย ร้อยตำรวจเอกปรีชาชนะ ไหมทอง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว มีผู้อยู่อาศัยอยู่ 6 -7 คน รวมทั้งเด็กและคนชราด้วย เพื่อนบ้านได้ช่วยกันพาออกจากบ้านได้ทัน อย่างปลอดภัย


โดยขณะเกิดเหตุ นางสายทอง สุขแก้ว อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 255/1 ถนนจิตรบำรุง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง ทราบว่าตนได้ออกไปทำงาน ที่โรงงาน HBI ที่บ้านโดนโอก ตั้งอยู่ ถนนสายสุรินทร์ – ปราสาท พอทราบข่าวจากเพื่อนบ้าน ก็รีบกลังมาดูบ้านของตน เมื่อกลับมาถึงเห็นสภาพบ้านถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง ถึงกับเข่าอ่อน อาสากู้ภัยสุรินทร์ ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล จึงคืนสติกลับมา

สาเหตุเบื้องต้น คาดอาจเกิดจาก กระแสไฟฟ้าลัดวงจร และอยู่ในระหว่าง เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองสุรินทร์ เข้าตรวจสอบพื้นที่ต่อไปในช่วงเช้า

 

ภาพ/ข่าว : ศรุต จรัณยานนท์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ ประจำจังหวัดสุรินทร์

Related posts