แถลงข่าวจับกุมยาเสพติด กัญชาอัดแท่งซุกซ่อนภายในรถ จำนวน 600 กิโลกรัม / ไอซ์ จำนวน 10 กิโลกรัม

แถลงข่าวจับกุมยาเสพติด กัญชาอัดแท่งซุกซ่อนภายในรถ จำนวน 600 กิโลกรัม / ไอซ์ จำนวน 10 กิโลกรัม

 

เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๒ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร โดย พลโท กิตติธัช บุพศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ร่วมแถลงข่าวกับ พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.)/ผอ.ศอ.ปส.ตร. และหน่วยภาคี เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๓๐ น. ณ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เขตจุตจักร กทม.


คดีที่ ๑ จับกุมรถบรรทุก 6 ล้อ บริเวณด่านตรวจ ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขณะมุ่งหน้าเข้า กทม. พร้อมกัญชาอัดแท่งซุกซ่อนภายในรถ จำนวน 600 กิโลกรัม ผู้ต้องหา ๒ ราย คือ นายทรงเกียรติ วงษ์ศรีแก้ว อายุ ๓๕ ปี กับ นายธีระศักดิ์ ชำนาญ อายุ ๓๗ ปี
คดีที่ ๒​ จับกุมกลุ่มผู้ลักลอบค้ายาเสพติด (ไอซ์) ขณะนัดหมายซื้อขายยาเสพติด บริเวณห้างบิ๊กซี แขวงสุขาภิบาล ๓ เขตมีนบุรี กทม. ได้ของกลาง ไอซ์ จำนวน ๑๐ กิโลกรัม ผู้ต้องหา ๑ ราย คือ  นายธนกฤษ์ นวฉันทอังกูร อายุ ๒๘ ปี

พลโท กิตติธัช ฯ ได้กล่าวในนามของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ผ่านสื่อมวลชนว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยภาคีที่เกี่ยวข้องในการบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในครั้งนี้ และมีผลงานในการปราบปรามมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีความจำเป็นจะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชนทั่วไปในการดำเนินการ ในมิติของการป้องกันและการบำบัดรักษา
ผู้ติดยาเสพติดด้วย เป้าหมายสุดท้ายคือ สังคมไทยมีความมั่นคง ปลอดภัยจากยาเสพติด อันเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลนั่นเอง

 

Related posts