สส.จังหวัดสงขลา พร้อม ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือต่อดีเอสไอ ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริษัทในพื่้นที่หลังหลอกขายบัตรสมาร์ทการ์ด อ้างรักษาโรคให้กับประชาชน และได้รับอันตรายจนเสียชีวิต (ชมคลิป)

 สส.จังหวัดสงขลา พร้อม ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือต่อดีเอสไอ ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริษัทในพื่้นที่หลังหลอกขายบัตรสมาร์ทการ์ด อ้างรักษาโรคให้กับประชาชน และได้รับอันตรายจนเสียชีวิต

 

 

นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.เขต 2 จังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายสามารถ เจนชัยจิตรนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต่านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ต่อพันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ตรวจสอบบริษัทที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่จำหน่ายบัตร คล้ายบัตรสมาร์ทการ์ด แอบอ้างสรรพคุณใช้รักษาโรคให้กับประชาชนได้

นายสามารถ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน ที่ตกเป็นผู้เสียหายหลงเชื่อซื้อบัตร โดยใช้บัตรนี้แทนการรักษาจากแพทย์อย่างถูกต้องจากการตรวจสอบเบื่องต้นพบว่าบัตรมีสารกัมมันตภาพรังสี ซึ่งเป็นสารที่มีอันตรายต่อร่างกาย จึงร้องขอความเป็นธรรมให้ดีเอสไอพร้อมด้วย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.ลงพื้นที่ตรวจสอบบริษัท เพื่อไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวงเพิ่ม

ด้านนายศาสตรา ส.ส.เขต 2 จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีจำนวนผู้เสียที่ถูกหลอกให้ซื้อบัตรแล้ว กว่า 100 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่อยู่บ้านเพียงลำพัง และพบในพื้นที่ภาคอีสานมากสุด จากการตรวจสอบบริษัทยังพบว่ามีการจดทะเบียนขายสบู่ แต่ไม่ได้จดทะเบียนจำหน่ายบัตร ปัจจุบัน บริษัทยังคงเปิดอยู่ เฉพาะช่วงที่มีการประชุม แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีเจ้าหน้าเข้าไปตรวจสอบแล้ว แต่ยังมีบุคคลเข้าออกเป็นประจำ

พันตำรวจตรีวรณัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องและนำไปตรวจสอบ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าดีเอสไอประจำจังหวัดสงขลาลงพื้นที่ตรวจสอบ หากเข้าองค์ประกอบความผิด ก็จะนำเข้าสู่คดีพิเศษ พร้อมบูรณาการกับตำรวจในท้องที่

หากใครตกเป็นผู้เสียหาย ทางสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย และ ส.ส.พื้นที่ จะให้ค่าชดเชยผู้เสียหายกรณีเสียชีวิตศพละ 2 หมื่นบาท พร้อมทั้งกำหนดเวลาให้ดีเอสไอตรวจสอบ ภายในระยะ 7 วัน ต้องมีความคืบหน้า

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts