ชุดพยัคฆ์ไพรร่วมกับ กอ รมน บุกจับรีสอร์ท 7 แห่งที่เขาค้อ

ชุดพยัคฆ์ไพรร่วมกับ กอ รมน บุกจับรีสอร์ท 7 แห่งที่เขาค้อ

ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ราว 80 นาย สนธิกำลังแบบปูพรมเข้าจับกุมนายทุนรุกพื้นที่ป่าสงวน สร้าง โรงแรม รีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศหรู ที่อำเภอเขาค้อ พร้อมกัน 7 แห่ง
กำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จำนวนเกือบ 80 นาย นำโดยนายชีวะภาพ ชีวะธรรม หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ พันเอกพงษ์เพชร เกษสุภะ หน.ชุด ชป.พิเศษ ศปป4. กอ.รมน. และนายบุญลาภ สุกใส ผอ.สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเขาค้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาค้อ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 สนธิกำลังแบบปูพรมเข้าจับกุมโรงแรม รีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศหรู ของกลุ่มนายทุนที่บุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเขาโปกหล่น ที่บริเวณหมู่ 6 บ้านดงหลง.ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมกันถึง 7 แห่ง รวมเนื้อที่กว่า 500 ไร่ หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าผู้ประกอบการทั้ง 7 ราย ไม่มีเอกสารสิทธิในการครอบครองที่ดิน มีเพียงใบ ภบท 5 หรือใบเสียภาษีบำรุงท้องที่ ที่นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่

 

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่ครอบครองที่ดินสิ่งปลูกสร้าง ให้มายื่นแสดงเอกสารสิทธิการครอบครองที่ดิน ณ.ที่ว่าการอำเภอเขาค้อ เพื่อโต้แย้งสิทธิ สำหรับอำเภอเขาค้อมีโรงแรม รีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศ จำนวน 33 ราย ที่เข้าข่ายบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเขาโปกหล่น โดยแบ่งเป็นกลุ่มดังนี้คือ กลุ่มที่ 1 เป็นกลุ่มที่มีเอกสารสิทธิการครอบครองที่ดิน เช่น โฉนด นส.3 สค.1 มีจำนวน 18 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างรอขยายผลตรวจสอบเอกสารสิทธิ กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มที่รอปิดประกาศแจ้งให้ยื่นแสดงเอกสารการครอบครองที่ดินเป็นครั้งที่ 2 โดยจะหมดเขตในวันที่ 30 เมษายน 2560 นี้ มีจำนวน 8 ราย และกลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มที่ไม่มีเอกสารสิทธิการครอบครองใดๆเลย ซึ่งมีจำนวน 7 ราย และในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าจับกุมดำเนินคดีกับผู้ครอบครองที่ดินดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วย รีสอร์ทภูพ่อบท ของนายสงกรานต์ ฟักคำ รีสอร์ทภูน้ำทรัพย์ ของนายเพชรไทย บุญเอี่ยม บ้านพักตากอากาศของนายปิยะภัทร ฟักคำ บ้านพักตากอากาศของนายวิทูล คุณสมบัติ บ้านพักตากอากาศของนางยุพา สุขเจริญ บ้านพักตากอากาศของนางพีรนุช ลิ้มวทัญญู และบ้านพักตากอากาศของนายสมใจ ศรีระยับ


ข้อมูลภาพ/ข่าว มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com

Related posts