ยโสธร แถลงข่าวตำรวจรวบตีนแมวลักทรัพย์ชาวบ้าน

ยโสธร แถลงข่าวตำรวจรวบตีนแมวลักทรัพย์ชาวบ้าน

 


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร พันตำรวจเอกธเนตร เทพสุด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรพร้อมด้วย พันตำรวจเอกปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธรและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองยโสธรร่วมแถลงข่าวภายหลังจับกุม นายจีรศักดิ์ มโนรัตน์ หรือ” ตั้ม ตีนแมว” อายุ 32 ปี เป็นชาวจังหวัดหนองคายพร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก หลังออกปีนบ้านและลักทรัพย์สินของประชาชนภายในจังหวัดยโสธร
พันตำรวจเอก ธเนตร เทพสุด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร กล่าวว่า

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.55 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธรได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่ามีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 708 หลังปั้มน้ำมัน ปตท.สวนพญาแถน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธรจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบนายธวัชชัย นิจพาณิชย์ ซึ่งเป็นบ้านของรองนายกเทศมนตรีเมืองยโสธรพร้อมตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไปประกอบด้วย ชุดเครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี จำนวน 1 ชุด ราคาประมาณ 17,000 บาท หายไปจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี ใส่กางเกงขาสามส่วนสีดำ สวมรองเท้าแตะสีน้ำตาล ขับขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ-ส้ม มาจอดที่บริเวณสวนสาธารณพญาแถนแล้วได้เดินลักทรัพย์ภายในบ้านหลังดังกล่าว

 


ต่อมา พันตำรวจเอก ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร ได้สังการให้ พ.ต.ท.สมพร สุพลสงครามรอง.ผกก.สส.สภ.เมืองยโสธรพร้อมเจ้าหน้าตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่าคนที่ลักทรัพย์คือ นายจีรศักดิ์ มโนรักษ์ จึงรวบรวมหลักฐานและเข้าจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 118 ชอย 12 บ้านเอื้ออาทร ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ขณะนอนอยู่ในบ้านและตรวจสอบภายในบ้านพบของกลางจำนวน 35 รายการ ผู้เสียหายจำนวน 5 ราย และทรัพย์ที่ขโมยมาได้ผู้ต้องหานำไปจำนำที่โรงรับจำนำแล้วนำเงินมาใช้จ่ายและชื้อยามาเสพจึงส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

ภาพ/ข่าว สมัย คำแก้ว ยโสธร

Related posts