ลำปาง !!!! ไล่ล่าระทึก ผตห.ขนยาเค 14 กระสอบ มูลค่ากว่าพันล้านบาท

ลำปาง !!!! ไล่ล่าระทึก ผตห.ขนยาเค 14 กระสอบ มูลค่ากว่าพันล้านบาท ผบช.ภ. 5  รุดตรวจสอบด่วน หลังตำรวจลำปาง ร่วมกับตำรวจแพร่ ยึดรถเก๋งเชพโลเรต หลังพบยาเค 14 กระสอบรวม 364 กิโลกรัม ซุกคารถเก๋ง

เมื่อวันที่  6 มิถุนายน  2562  เวลา   18.30  น.  พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยพล.ต.ต.  นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. ห้วยไร่ อ. เด่นชัย จ. แพร่  และตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการตำรวจทางหลวงลำปาง ร่วมกันไล่ล่า รถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถยนต์เก๋ง  ยี่ห้อ เชพโลเรส แคปติว่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 5  กพ  – 6614  กรุงเทพ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ จ. แพร่  ได้ติดตามไล่ล่ารถยนต์เก๋ง คันดังกล่าวซึ่งมีชายในรถ 2 คน ได้ขับรถกำลังจะผ่านเข้าด่าน สภ. ห้วยไร่ ขณะกำลังตั้งด้านตรวจแต่ว่ามีการขับรถหนีด่านตรวจ โดยมีการกลับรถยนต์เก๋งแล้วขับหลบหนีก่อนถึงด่านตรวจ  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ จ. แพร่  จึงได้วิทยุสกัดจับพร้อมกับขับรถไล่ล่าติดตามจาก อ.เด่นชัย จ. แพร่  และประสานกำลังตำรวจจังหวัดลำปาง ให้ไล่ล่าสกัดจับตามเส้นทางที่หลบหนี


หลังจากรับรายงานว่า มีรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีและผ่านเข้ามาในจังหวัดลำปาง โดยการไล่ล่าจับกุมดังกล่าวสามารถตรวจพบรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้อยู่บริเวณปั๊มน้ำมัน แห่งหนึ่ง (PT) ในพื้นที่  ตำบลชมพู บริเวณริมถนนสายลำปางตาก-ขาล่อง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.  ร่วมกับตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ลำปาง ได้ทำการตรวจค้นรถ ปรากฏว่าพบยาเคตามีน  ทั้งหมด 14 กระสอบ กระสอบละ 26  กิโลกรัม รวม 364 กิโล กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ส่วนยาเคตามีน เป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ชนิดผงสีขาว บรรจุอยู่ในถุงชาจีน


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำไปเก็บไว้ที่ สภ.เขลางค์นคร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน  5  ลำปาง ทำการ เก็บหลักฐานต่างๆ เช่นรอยนิ้วมือและหลักฐานต่างๆและขยายผลเพิ่มเติมต่อไป ส่วนคนขับรถที่ มาด้วยกัน 2 คน ขณะนี้ ได้หลบหนีออกจากบริเวณปั๊มน้ำมันดังกล่าวไปแล้ว   ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าและติดตาม 2 คนร้ายผู้ต้องหา 2 คนดังกล่าว ขณะที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่  ได้ตรวจยึดรถนำทางไว้ได้ 1 คันไว้ ที่บริเวณพื้นที่ สภ. ห้วยไร่ จังหวัดแพร่ไว้แล้ว และจับคนขับรถนำทางได้แล้ว 2  คน เพื่อทำการขยายผลหาผู้ร่วมกระบวนการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ภาวินันท์ บุตรหล้า ลำปาง/รายงาน

Related posts