อ่างทอง โครงการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง (ชมคลิป)

อ่างทอง  โครงการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง

 

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้(05 มิย.62)ที่ห้องประชุม สภ.วิเศษชัยชาญ. อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พ.ต.อ.ปจภณ(ปะ-จะ-พล)รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ พ.ต.ท.วินับ ตรีราภี รอง ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ จัดอบรมโครงการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง รุ่นที่ 1ซึ่งจำนวน 113 คนซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ตำรวจภูธรภาค 1เพื่อรณรงค์ส่งเสริมวินัยจราจรให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรทางถนน


ซึ่งผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างได้รับการเรียนรู้การขับขี่อย่างปลอดภัย พร้อมเป็นหูตาเป็นตาในการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ในนามแจ้งข่าวอาชญากรรมอีกด้วย
พ.ต.อ.ปจภณ(ปะ-จะ-พล)รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่า เกี่ยวกับโครงการสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง รุ่นที่ 1 จะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง หากพบเห็นการกระทำความผิดของผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารไม่สวมหมวกนิรภัย จะออกใบสั่งจราจรทันทีในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่รถจักรยานยนต์

หรือข้อหาเป็นผู้ขับขี่ยินยอมให้ผู้โดยสารไม่สวมหมวกนิรภัยขณะโดยสารรถจักรยานยนต์ หากผู้ขับขี่รถจักรยานยนตร์ไม่สวมหมวกนิรภัยและถูกจับ ถึงแม้จะเสียค่าปรับแล้ว ก็ไม่สามารถขับรถออกจากด่านตรวจได้ จนกว่าจะสามารถหาหมวกนิรภัยมาใส่ได้ทั้งคนขับและคนโดยสารให้เรียบร้อยด้วย พร้อมกันนั้นยังอบรมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เป็นสมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรม ของ สภ.วิเศษชัยชาญ เพื่อช่วยเป็นหูเป็นตาในการสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนอีกด้วย

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts