เด็กร้านอาหารน้ำใจงาม เก็บเงินชาวญี่ปุ่นครึ่งแสน ประสาน รองผู้การฯสตม.ตามรับคืน

เด็กร้านอาหารน้ำใจงาม เก็บเงินชาวญี่ปุ่นครึ่งแสน ประสาน รองผู้การฯสตม.ตามรับคืน

 


31 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ชลบุรี ว่า นายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธาน กต.ตร.สภ.ศรีราชา และอดีต ประธาน กต.ตร.ด่าน ตม.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ประสานงานกับ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม. ซึ่งเคยดำรงตำแหน่ง สวญ.ด่าน ตม.ศรีราชา ให้ช่วยติดตามหาบุคคลต่างชาติชาวญี่ปุ่น ซึ่งทำกรเป๋าเงินตกหล่นในร้านยูบาร์ ก่อนที่พนักงานเสิร์ฟของทางร้าน คือ นายบุญฤทธิ์ บุญคงทน จะเก็บได้ และแจ้งให้นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ประธานชมรมห้องอาหารอำเภอศรีราชา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านตรวจสอบ


ทั้งนี้ พบว่ามีเงินในกระเป๋าราว 50,000 บาท และทราบชื่อเจ้าของกระเป๋า คือ Mr.Fakava takahiko ชาวญี่ปุ่น ทางนายอิทธิศักดิ์ จึงติดต่อมายังนายกิตติศักดิ์ ซึ่งได้ประสานมายัง พ.ต.อ.ภัคพงศ์ เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อมูล และติดตาม Mr.Fakava takahiko มารับทรัพย์สินคืน เบื้องต้นทราบว่า Mr.Fakava takahiko เข้ามาอยู่ในประเทศไทยโดยใช้วีซ่าการอยู่ต่อประเภทมีภรรยาไทย และอุปการะดูแลครอบครัว


เบื้องต้น พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก.สตม. อดีต สวญ.หัวหน้าด่าน ตม.ศรีราชา และอดีตรอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี ร่วมตรวจสอบทราบที่อยู่ของภรรยาชาวไทยแล้ว พร้อมทั้งประสานเพิ่มเติมไปยัง พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ของด่าน ตม.ศรีราชา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ชาวญี่ปุ่นรายนี้ และภรรยาพักอาศัยและทำงานอยู่แล้ว

ซึ่งจะได้เชิญมารับเงินคืนโดยด่วนต่อไป หากครอบครัวชาวญี่ปุ่น หรือเจ้าตัวทราบข่าวขอให้ติดต่อมาได้ที่หมายเลข 061-6089919 ของ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ ได้ทันที หรือหากประชาชนพบเบาะแสการกระทำผิดของบุคคลต่างด้าว หรือต่างชาติ รวมถึงต้องการขอความช่วยเหลือสามารถแจ้งได้ที่ไลน์ และหมายเลขมือถือแจ้งเบาะแสสมัยที่ พ.ต.อ.ภัคพงศ์ แจ้งไว้ช่วงดำรงตำแหน่ง รอง ผบก.สส.สตม.ได้

 

Related posts