ยิ่งใหญ่อลังการ กองทัพเรือเปิดแข่งไตรกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ทหารเรือบินหลา ป้องสมุทรทารักษาเมืองใต้ (ชมคลิป)

ยิ่งใหญ่อลังการ กองทัพเรือเปิดแข่งไตรกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ทหารเรือบินหลา ป้องสมุทรทารักษาเมืองใต้

 

 

เมื่อวันที่ 25 พ.ค.62 พลเรือเอก ลือชัยรุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานเปิดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีย์ By King Power ในสนามที่ 3 “ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททารักษาเมืองใต้” บริเวณชายหาดชลาทัศน์ สนามกีฬาติณสูลานนท์ อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา โดยทัพเรือภาคที่ 2 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เป็นไปตามแนวคิด “จิตใจที่เข้มแข็งและดีงาม ล้วนอยู่ในร่างกายที่สมบูรณ์”

โดยกองทัพเรือได้จัดการแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีย์ By King Power” ต่อเนื่อง 5 สนาม ซึ่งในสนามที่ 3 ได้กำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรไทย เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ทั้งนี้มีผู้เข้าแข่งขันทั้งชาวไทยและนานาชาติให้ความสนใจสมัครเข้าแข่งขันเป็นจำนวนกว่า 1,500 คน

การแข่งขันไตรกีฬานาวีเฉลิมพระเกียรติ “จากผืนทะเลสู่ภูผา จากฟากฟ้าสู่มหานที เดอะซีรีย์ By King Power” สนามที่ 3 ภายใต้ชื่อ “ทหารเรือบินหลา ป้องสมุททารักษาเมืองใต้” ในครั้งนี้ได้กำหนดการแข่งจำนวน 4 ระยะทางทั้งชายและหญิง ได้แก่ ระยะทางไกล Navy Warrior Triathlon ครั้งแรกในเมืองไทย ว่ายน้ำ 3.8 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 180 กิโลเมตร วิ่ง 42 กิโลเมตร ระยะโอลิมปิก ว่ายน้ำ 1.5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร วิ่ง 10 กิโลเมตร ระยะสั้น ว่ายน้ำ 0.75 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 20 กิโลเมตร วิ่ง 5 กิโลเมตร ระยะทวิกีฬา วิ่ง 5 กิโลเมตร ปั่นจักรยาน 40 กิโลเมตร วิ่ง 10.5 กิโลเมตร

ผู้ชนะแต่ละประเภทจะได้รับเงินรางวัลและคะแนนสะสมลดหลั่นกันไป ขณะที่ผู้เข้าเส้นชัยทุกประเภทจะได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบเป็นชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ รูปธงราชนาวี รายการละ 1 ชิ้น ประกอบรวมกัน 5 ชิ้นด้วยกัน ถือเป็นความท้า้ทายของนักกีฬาแต่ละคนด้วยกัน

 

ภาพข่าว สมนึก เชื้อสนุก รายงานจาก จ.สงขลา

Related posts