#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน# กกล.รส.จ.เชียงใหม่ เร่งให้การช่วยเหลือราษฎรพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่

#ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน# กกล.รส.จ.เชียงใหม่ เร่งให้การช่วยเหลือราษฎรพร้อมให้กำลังใจผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่

 

ต.ท่าวังตาล อ.สารภี หลังบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลังคาบ้านเรือนถูกพายุพัดถล่มกระเบื้องหลังคาปลิวแตกหัก ต้นไม้ล้มทับ
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 พลตรี สืบสกุล บัวระวงค์ ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ พันเอก อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบวาตภัยพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต.ท่าวังตาล อ.สารภี

โดยมี นายอำเภอสารภี ,นายกเทศบาลตำบลท่าวังตาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ร่วมประสานงานหารือการช่วยเหลือราษฎรผู้ประสบภัย ซึ่งมีบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่บ้านป่างิ้ว ต.ท่าวังตาล อ.สารภี ได้รับความเสียหายบางส่วน โดยมีกำลังพลจิตอาสา ร้อย.รส.อ.สารภี (พัน.พัฒนา.3) , ประชาชนจิตอาสาและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมช่วยเหลือรื้อถอนสิ่งปรักหักพัง และซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนเมื่อคืนวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมเข้าพบปะพี่น้องราษฎรในพื้นที่เพื่อสอบถามความต้องการในการช่วยเหลือ และร่วมวางแผนแนวทางการดำเนินงานการช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าว


ในการนี้พันเอก อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ในการสนับสนุนเครื่องมือหนัก ในการตัดต้นไม้และกิ่งไม้ที่โค่นหักกีดขวางทางจราจร เพื่อให้ได้สัญจรไปมาอย่างสะดวก


ภาวินันท์ บุตรหล้า รายงาน

Related posts