ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนครลงพื้นที่ดูเหตุไฟไหม้ย่านคลองหลอด

 ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร ลงพื้นที่ดูเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ย่านคลองหลอด เตรียมให้วิศวกรโยธาตรวจสอบความแข็งแรงของตัวอาคารและให้เจ้าหน้าที่เขตดูกฎระเบียบการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบภัย ขณะเดียวกันอาสากู้ภัยพบอีก 1 ศพเมื่อเช้านี้

 

 

สำหรับความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้นภายใน ถนนบุญศิริ ย่านคลองหลอด เป็นอาคารที่แบ่งเป็นห้องเช่ารายวัน วันละ 100 บาท ประมาณ 13 ห้อง และพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ชื่อตาจ๋อย ที่บริเวณชั้น 5 ส่วนผู้สูญหายอีก 1 คนคือนางหนูรัตน์ หนุนทรัพย์ อายุ 67 ปี อาศัยอยู่ชั้น 4 เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบศพเมื่อเช้า

บรรยากาศช่วงเช้ามีบรรดาเพื่อนบ้านนั่งจับกลุ่มและยืนคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งเปิดบ้านให้ทีมข่าวเข้าไปถ่ายสภาพความเสียหายภายในบ้านโดยเฉพาะบ้านของ นางดวงใจ อัคคะกาลวงศ์ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่าง พบความเสียหายของกระเบื้องที่เป็นรอยร้าว และฝ้าเพดาน อยู่ในลักษณะชุ่มน้ำพร้อมที่จะพังลงมา นางดวงใจเล่าว่า ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคิดว่าผู้พักอาศัยในบ้านเช่าทะเลาะกันเตรียมที่จะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. สำราญราษฎร์ให้มาระงับเหตุแต่พอลงมาเห็นกลุ่มควันและไฟไหม้จึงรีบกลับเข้าไปในบ้านเพื่อเก็บข้าวของแต่ก็เอาออกมาได้ไม่มากนัก เหตุการณ์ครั้งนี้

ทำให้รู้สึกกลัวเพราะเคยเตือนเจ้าของบ้านตลอดว่าให้ระมัดระวังในเรื่องของไฟไหม้เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่คัดเลือกผู้ที่จะมาเช่าบ้านปล่อยให้คนด้อยคุณภาพเช่าหมดทุกห้องซึ่งมีทั้งคนติดยาคนเก็บขยะซึ่งก็คือป้ารัตน์ที่เสียชีวิต ซึ่งของในบ้านจะเต็มไปด้วยขยะของป้ารัตน์ ล้วนแล้วแต่ติดไฟง่ายนอกจากความเสียหายของกระเบื้องและฝ้าเพดานแล้วนางดวงใจยังถูกมือดีที่เข้าไปในบ้านขโมยตัวเรือนแหวนพลอยที่เป็นทอง 2 วง หนักวงละ 10 กรัมอีกด้วย ซึ่งเตรียมไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ขณะที่นายฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนครลงพื้นที่ดูความเสียหายและสั่งให้วิศวกรโยธาลงพื้นที่ดูโครงสร้างของตัวอาคารที่เกิดหรือไม่ว่ามีความเสียหายมากน้อยเพียงใดก่อนที่จะประเมินว่าจะต้องดำเนินการต่อไปอย่างไรแต่จากการสังเกตด้วยสายตาคาดว่าบ้านที่ติดกันยังอยู่ในสภาพที่พักอาศัยได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานว่าสาเหตุมาจากอะไร นอกจากนี้ทางเขตจะดูข้อบังคับการเยียวยาผู้ที่ประสบภัยด้วย

Related posts