กาชาดกระบี่ ช่วยเหลือแล้ว ครอบครัวสุดเวทนา สาวหมอนวดแผนโบราณและลูก 8 คน ฐานะยากจน ใช้ชีวิตในบ้านผุพัง (ชมคลิป)

กาชาดกระบี่ ช่วยเหลือแล้ว ครอบครัวสุดเวทนา สาวหมอนวดแผนโบราณและลูก 8 คน ฐานะยากจน ใช้ชีวิตในบ้านผุพัง

 

 

วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท.มล กิตติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจ.กระบี่ และนายกเหล่ากาชาดกระบี่ มอบหมายให้ นางดวงสุดา ขันเงิน รองนายกเหล่ากาชาดจ.กระบี่ พร้อมด้วยนายแพทย์จรูญ โอภาสพิมลธรรม ที่ปรึกษาเหล่ากาชาดจ.กระบี่ และสมาชิกเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ช่วยเหลือครอบครัวช่วยผู้ยากไร้ พร้อมนำความช่วยเหลือแก่ครัวเรือนยากจน ซึ่งได้ลงพื้นที่เดินทางไปเยี่ยมบ้านของนางวนิดา จงรักษ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/1 บ้านน้ำขาวตก ม.1 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่

พบครอบครัวฐานะยากจนอยู่กันอย่างแออัด 8 ชีวิต ในบ้านหลังเล็กๆ สภาพผุพัง ลูกสาวอายุ 14 ปี ที่คอยดูแลน้องๆ ต้องป่วยหนักต้องเข้ารับการรักษาที่ รพ.กระบี่ ทำให้ไม่มีคนช่วยดูแลชีวิตลำบากมากขึ้น ส่วนสามีอาชีพรับจ้างรายได้ไม่แน่นอน มีบ้านหลังเล็กๆ ขนาดกว้าง4เมตร ยาว4เมตร สภาพเก่าปลูกอยู่กลางสวนปาล์มน้ำมัน หลังคามุงกระเบื้อง สภาพหน้าต่างผุพัง หลังคารั่วมุมบ้าน ขณะที่ห้องน้องที่อยู่นอกบ้านมีเพียงผ้าเก่าๆกั้นไว้ ไม่มีผนังกั้น ลักษณะชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก

นางวนิดา จงรักษ์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับธารน้ำใจของคนไทยเป็นอย่างมากที่ไม่ทอดทิ้งเรา และต้องขอขอบคุณทุกๆหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ที่จิตใจบุญทุกคนที่ได้ร่วมบริจาคเงิน และข้าวของเครื่องใช้มาให้ โดยจะนำเงินที่ได้จากการบริจาคทั้งหมดนำมาปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัยที่ชำรุดทรุดโทรมให้มีลักษณะที่ดีขึ้น และห้องน้ำที่ถูกสุขลักษณะ อีกส่วนหนึ่งจะเป็นค่าส่งให้ลูกๆทั้งหมดได้เรียนหนังสือ ส่วนขณะนี้ยังขาดแคลนไฟฟ้า จึงอยากมีไฟฟ้าใช้เพราะตอนนี้ต้องต่อพ่วงจากบ้านอื่นอยู่

นางดวงสุดา ขันเงิน รองนายกเหล่ากาชาด จ.กระบี่ กล่าวว่า จากการที่ได้รับข้อมูลว่ามีครอบครัวยากจนจึงได้เดินทางมาบ้านหลังดังกล่าว และได้นำเงินสดจำนวน 3,000 บาท และข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมทั้งข้าวของเครื่องใช้จำนวนหนึ่งมามอบให้กับครอบครัวนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่ มอบเงินกองทุนอุดหนุน เงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวยากจน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวนี้พร้อมสอบถามปัญหาการอุปสรรค เพื่อเก็บข้อมูลส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือต่อไป

Related posts