แก๊งค์มอดไม้บุกรุกป่าของแม่นับร้อยไร่ปลูกต้นทุเรียน (ชมคลิป)

วันที่ 21 พ.ค. 62 แก๊งค์มอดไม้บุกรุกป่าของแม่นับร้อยไร่ปลูกต้นทุเรียน
พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความ มั่นคงภายในภาค 4 และแม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแนวเขตพื้นที่ โครงการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า สวนป่าพระนามาภิไธยภาคใต้ พื้นที่ส่วนที่ 2 (ป่าสิริกิติ์) พบป่าไม้ ถูกทำลายใหม่จำนวนหลายแปลง

 

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความ มั่นคงภายในภาค 4 และแม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้เจ้าหน้าที่คณะทำงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สนธิกำลังร่วม เจ้าหน้าที่นิคมสร้างตนเองเบตง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัด ยะลา เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวนในแนวเขตพื้นที่ โครงการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่า สวนป่าพระนามาภิไธยภาคใต้ พื้นที่ส่วนที่ 2 (ป่าสิริกิติ์) ซึ่งอยู่เหนือทะเลสาบเขื่อนบางลาง ต้นน้ำแม่น้ำปัตตานี บริเวณท้องที่ บ้านอัยเนาะเปาะ หมู่ 3 ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง หลังได้รับแจ้งว่ามีการบุกรุกผืนป่า เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ

พบป่าไม้ ถูกทำลายใหม่จำนวน 3 แปลง ทั้งหมดอยู่ในบริเวณคลองอัยเนาะเปาะ ต้นน้ำแม่น้ำปัตตานี เหนือทะเลสาบเขื่อนบางลาง พบการตัดไม้มีค่าขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก ไม้ไผ่ แผ้วถางไม้พื้นล่าง เผาป่า และมีการปลูกต้นทุเรียนขนาดเล็กบางส่วน ขณะเข้าตรวจยึดไม่พบผู้กระทำผิด คาดว่า ไหวตัวทันหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่นิคมสร้างตนเองเบตง จะเข้าแจ้งความตาม พ.ร.บ.จัดที่ดินเพื่อการครองชีพ พ.ศ.2511 เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป พร้อมกับเข้า ฟื้นฟูผืนป่าที่ถูกเผาทำลาย ทั้งนี้ในห้วงตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจพบพื้นที่ป่าตาม แนวเขาสันกาลาคีรี ถูกบุกรุกทำลายและเข้ายึดคืนแล้วนับร้อยไร่

ข่าว /กชพรรณ​ เรือง​พิกุล​

Related posts