อำเภอแม่สะเรียง บ้านโรงเรียน ได้รับความเสียหายหนัก หลัง ฝนตกหนัก (ชมคลิป)

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 19 พฤษภาคม 2562
บ้านโรงเรียน ได้รับความเสียหายหนัก หลัง ฝนตกหนัก เกิดลมพายุหมุนถล่มพัดหลังคาบ้านและโรงเรียน ปกครองสั่งการเร่งตรวจสอบความเสียหายเพื่อช่วยเหลือ

 

นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง พันเอก วุฒิ ปฐมเรืองกุล ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 นำกำลังพลทหารพรานที่ 36 จิตอาสาอำเภอแม่สะเรียง อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอแม่สะเรียง เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ ตลอดจน คณะครูหนักเรียนและชาวบ้าน ระดมส่งกำลังให้ความช่วยเหลือราษฏร และ โรงเรียนเก็บกวาดซากต้นไม้ใหญ่ เศษกระเบื้องที่โค่นล้มจากลมพายุหมุน สร้างความเสียหายกระจายเป็นบริเวณกว้างในหลายพื้นที่ของอำเภอแม่สะเรียง เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา


จากการสำรวจตรวจตราพื้นที่ประสบภัย ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและเกิดลมพายุหมุน ขึ้น ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด คือ ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง มีบ้านเรือนราษฏรที่ได้รับความเสียหายทั้งหลังบ้านพังราบเป็นหน้ากอง จำนวน 1 หลัง และ เสียหายบางส่วนอีกกว่า 30 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่หลังคาปลิวหายไปกับกระแสลมที่กรรโชกแรง ซึ่งยอดความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจตรวจสอบ นอกจากบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของราษฏรแล้ว โรงเรียนแม่สะเรียงบริพัตรศึกษา ยังได้รับความเสียหายอย่างหนัก มีต้นไม้ล้มทับบ้านพักครูเสียหาย 3 หลัง หลังคาอาคารเรียนได้รับความเสียหาย โรงจอดรถ เสาไฟฟ้าหักโค่น โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีราษฏรได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และ โรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคารเสาวิทยุสื่อสารล้มทับหอประชุมโรงเรียนได้รับความเสียหายเช่นกัน


อย่างไรก็ตามทางอำเภอแม่สะเรียง ได้กำชับเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย เร่งตรวจสอบความเสียหาย เพื่อที่จะได้ให้การช่วยเหลือกับราษฏรอย่างเร่งด่วน ทั้งนี้ราษฏรต่างวิตกกังวลว่าอาจจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีกรอบหากการช่วยเหลือเยียวยาล่าช้า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้หลายครอบครัวไม่ทันตั้งรับ เนื่องจากก่อนเกิดลมแรงมีฝนตกลงมาเพียงเล็กน้อย ก่อนที่จะเทลงมาอย่างหนักพร้อมกับมีลมกรรโชกแรงเป็นพายุลมหมุนที่พัดแบบม้วนวนไปรอบๆ ทำให้สร้างความเสียหายอย่างมากให้กับที่อยู่อาศัยและโรงเรียน

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts