ฝนตกพายุลมแรงถล่มแม่สะเรียง หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย (ชมคลิป)

ข่าวแม่สะเรียง วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ฝนตกพายุลมแรงถล่มแม่สะเรียง หลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย นายอำเภอรุดตรวจสอบแจ้งทุกพื้นที่เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือราษฏร  ภายหลังจากเกิดฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง บางพื้นที่เกิดเป็นลมพายุหมุน

 

 

เมื่อเย็นที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 18.00 น. นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง ได้ออกสำรวจตรวจตราพื้นที่และให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 2 หมู่บ้าน คือ บ้านศรีดอนชัย บ้านพะมอลอ ตำบลบ้านกาศ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งลมพายุที่พัดกระหน่ำ เป็นเหตุให้ต้นไม้ใหญ่หักโค่น ทับลงบนสายโทรศัพท์และสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่น จำนวน 1 ต้น ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางปิดทับเส้นทางการสัญจร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

และ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านกาศ ทหารพรานที่ 36 พร้อมชาวบ้าน ได้นำรถแทรกเตอร์ส่วนตัวมาช่วยนำสิ่งกีดขวางออกจากเส้นทางเข้าหมู่บ้าน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีบ้านเรือนราษฏรได้รับความเสียหาย จากเหตุต้นไม้ล้มทับ มีทั้งเสียหายทั้งหลังและเสียหายบางส่วน อย่างไรก็ตามทางปกครองอำเภอแม่สะเรียง ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งไปยังผู้นำท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนตำบลทุกตำบล สำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือราษฏรอย่างเร่งด่วน

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts