ตม.จว.สุราษฎร์ธานีเข้มงวดกวดขันในการตรวจต่างด้าวหรือต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักร

ตม.จว.สุราษฎร์ธานีเข้มงวดกวดขันในการตรวจต่างด้าวหรือต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักร

 

 


วันนี้(17/05/2562)ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศลผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ,พ.ต.ท.หญิง กฤติกา คำสาริรักษ์ รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.อ.เทอดศักดิ์ ธวัชร์วรกุล รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ด.ต.ธรรมนูญ แพน้อย ด.ต.พิศฐ์ศักดิ์ จันทโกมุท ด.ต.ปัญกิตติ์ ราชู ผบ.หมู่ ตม.จว.สุราษฎร์ธานี จับกุมตัว MR.Rajat SHAHI อายุ 25 ปี สัญชาติอินเดีย ถือหนังสือเดินทางเลขที่ M4115985
โดยกล่าวหาว่า”เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด”
เหตุเกิดบริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวส่ง พงส.สภ.บ่อผุด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทางด้านพันตำรวจเอกศุภฤกษ์พันธ์​ค่ะในเรื่องของการอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดของคนต่างด้าวเป็นไปตามนโยบายและสั่งการของพลตำรวจโทสมพงษ์ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและพลตำรวจตรีเจษฎาใยสุ่นผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ที่ให้เข้มงวดกวดขันในการตรวจต่างด้าวหรือต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดที่อนุญาต โดยหากตรวจพบให้ดำเนินการจับกุมทันที ในเขตดังกล่าวชาวสัญชาติอินเดียอยู่เกินไป 1812 วันเกือบ 4 ปีดังนั้นเมื่อดำเนินคดีเสร็จสิ้นแล้วจะต้องถูกขึ้นบัญชีแบล็คลิสห้ามเข้ามาในราชอาณาจักรไทยเป็นระยะเวลา 5 ปี หากประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีพบเบาะแสหรือเห็นการกระทำความผิดขอให้แจ้งได้ที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกที่ หรือสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1178 ได้ทันที พันตำรวจเอกศุภฤกษ์กล่าวทิ้งท้ายในที่สุดให้ทุกคนช่วยกันดูแลประเทศไทย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล (ที่ปรึกษาพิเศษด้านการแถลงข่าว/ประชาสัมพันธ์ข่าว)

Related posts