บุฟเฟ่ต์โรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ..มีดีที่อาหารไทยรสดั้งเดิม

อยู่เมืองไทยย่อมหาอาหารไทยไม่ยาก มีให้เลือกตั้งแต่อาหารไทยระดับรากหญ้า จนถึงขึ้นโต๊ะภัตตาคารและโรงแรมหรู

แต่ก็ใช่ว่าอาหารไทยทุกร้านจะทำได้ครบเครื่องตามต้นตำรับ เสมอไป โดยเฉพาะโรงแรมหรูหลายแห่งที่ต้องเอาใจลูกค้าต่างชาติ จนทำให้สูญเสียรสสัมผัสอาหารไทยดั้งเดิม มีเพียงไม่กี่แห่งที่ทำได้ดีเยี่ยมถูกปากคนไทย

ตัวอย่างเช่น ที่โรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ ตรงตลาดโบ๊เบ๊ กรุงเทพฯ ขึ้นไปชั้น 12 ของโรงแรม มีบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันบริการ ซึ่งห้องอาหารบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ โดดเด่นในเรื่องอาหารไทย แต่ก็มีอาหารนานาชาติให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะมุมซีฟู้ด ที่คัดกุ้งสดตัวใหญ่เนื้อแน่น และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวเกือบเท่าฝ่ามือ มาคอยบริการลูกค้าที่ชอบอาหารทะเล

ส่วนอาหารฝรั่งก็มี คาโบนาร่า,ซอสมะเขือเทศซีฟู้ด, มันฝรั่งผัดหอมใหญ่ , ผัดผักเนยและเครื่องเทศ,ไก่อบซอสไวน์แดง, ซีฟู้ดย่างซอสเนยเครื่องเทศและแคปเปอร์ ,ซุกินี่ ครีมซุป และพิซซ่าหน้ามากาลิต้า-หน้าเบค่อน, Pork chop,สเต๊กหมู – ไก่ – เนื้อวัว – ปลากะพง , ไส้กรอกหมู , ไส้กรอกลูกวัว ฯลฯ และมุมสลัดสารพัดผักอีกมากมาย

ว่าด้วยเรื่องอาหารไทย ของโรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ ที่คนไทยทานแล้วไม่หงุดหงิด มีหลายเมนูที่หมุนเวียนเปลี่ยนทุกวันให้เลือก เช่น ผัดไทย, แกงคั่วหมูสามชั้นใบชะพลู, ต้มโคล้งปลากรอบ, ปลาผัดเปรี้ยวหวาน, หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง, น้ำตกคอหมูย่าง, ยำทะเล, น้ำพริกปลาป่น,เปาะเปี๊ยะผักทอด, ก๋วยเตี๋ยวหมู,ส้มตำผักทอด มีดอกขจร ดอกอัญชัน ดอกโสน ฯลฯ ส่วนของหวานก็เน้นแบบไทย คือ ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน และยังมีผลไม้ตามฤดูกาล

อาหารไทยของโรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ จัดว่าอร่อยถูกปากคนไทยทุกเมนู แม้แต่อาหารแนวเผ็ดร้อน อย่าง “ต้มโคล้งปลากรอบ” บางแห่งเอาใจลูกค้าต่างชาติ ไปลดความเผ็ดและเพิ่มความหวาน ทานแล้วผิดแผกจากต้นตำรับต้มโคล้ง แต่ของที่นี่รสชาติชัดเจนมาก ที่สำคัญคือปลาย่าง ใช้ปลากดตัวโตเนื้อเยอะ ทานแล้วไม่รู้สึกว่ากำลังสัมผัสวิญญาณปลา

อีกเมนูที่ต้องแนะนำสำหรับคนที่อาหารไทยแนวกะทิ คือ “แกงคั่วหมูสามชั้นใบชะพลู” หอมกลิ่นรสชาติกะทิแตกมัน ผสมกับใบชะพลู เนื้อหมูสามชั้นมันนุ่ม ใครที่ชอบแกงคั่วเชื่อว่าไม่ผิดหวังกับจานนี้แน่นอน

ที่อร่อยได้ใจไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวร้านดัง คือมุม “ก๋วยเตี๋ยวหมู” น้ำซุปหวานหอมจากธรรมชาติของกระดูกหมู โดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม มุมนี้หลายคนมองข้ามอย่างน่าเสียดาย เพราะคิดว่าก๋วยเตี๋ยวหมูหาทานที่ไหนก็ได้ แต่จริงๆแล้ว ขอบอกว่าต้องลอง

ทั้งหมดที่สาธยายมานี้ แค่ความอร่อยส่วนหนึ่งเท่านั้น ใครที่ชอบอาหารไทยต้นตำรับ ในบรรยากาศคลาสสิค ขอแนะนำว่าโรงแรมปริ๊นซ์พาเลซ ใกล้ตลาดโบ๊เบ๊ คลองมหานาค กรุงเทพฯ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมาก..สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02 628 1111 ต่อห้องอาหารปริ๊นซ์ คาเฟ่ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.princepalace.co.th

…………………
รายงานโดย : ชายนพ

Related posts