ปทุมธานี-ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกตรวจปัสสาวะข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสามโคกตามโครงการ ” ตำรวจสีขาว” ปลอดสารเสพติด (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกตรวจปัสสาวะข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสามโคกตามโครงการ ” ตำรวจสีขาว” ปลอดสารเสพติด

 

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ สถานีตำรวจภูธรสามโคก ตำบล คลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
พ.ต.อ.สมเกียรติ สีมาคุปต์ กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก พร้อมด้วยนายสุทิน แสงจันทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมตำบลคลองควาย นายพงษ์ศักดิ์ อุบลวรรณ์ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมตำบลคลองควาย สื่อมวลชน เข้าร่วมสังเกตการณ์ ด้านพันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก ได้เรียกข้าราชการตำรวจสามโคก ทุกนายเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับเรื่องระเบียบวินัยให้ทุกคนทราบนำไปปฏิบัติให้เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับตนเองและผู้อื่นเมื่ออบรมเสร็จจึงได้ทำการตรวจปัสสาวะข้าราชการตำวจทุกนายโดยให้ ผู้บังคับบัญชาระดับสารวัตรขึ้นไปเป็นผู้ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้ใต้บังคับบัญชาได้รับความไว้วางใจและสบายใจ

พ.ต.อ.สมเกียรติฯ จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของตนเองก่อนที่จะทำการตรวจสารเสพติดในร่างกายของผู้อื่น ผลการตรวจไม่พบสารเสพติดฯแต่อย่างใด จากนั้นจึงได้ลงมือตรวจทีละชุดๆละ 10 นายผลการตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกายของข้าราชการตำรวจแต่อย่างใด ทั้งนี้การตรวจปัสสาวะข้าราชตำรวจในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้มอบนโยบายสั่งการลงมายังระดับ กองบัญชาการ กองบังคับการ โดยเฉพาะ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรปทุมธานีท่านเน้นย้ำและสั่งการลงมาโดยให้แต่ละสถานีตำรวจในความปกครองไปทำการตรวจสารเสพติดในร่างกายของตำรวจทุกนายที่อยู่ในความปกครองเมื่อตรวจเสร็จแล้วให้รายงานผลการตรวจยืนยันให้ทราบเป็นลายลักษณ์อักษร

ซึ่งในการตรวจในครั้งนี้ให้ถือเป็นวาระแห่งชาติ เพื่อแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ใจแก่พี่น้องประชาชนให้พี่น้องประชาชนได้รับความไว้วางใจ ก่อนว่าข้าราชการตำรวจทุกนายไม่ได้ยุ่งเกี่ยวหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด อย่างแน่นอน อนึ่งหากตรวจพบว่าตำรวจนายใดเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและตรวจพบว่าผลการตรวจออกมามีสารเสพติดในร่างกายจริงจะได้ดำเนินการตามกฏหมายและรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อให้ผู้บังคับบัญชาทราบและพิจารณาลงโทษต่อไป ดังนั้นก่อนที่จะไปจับชาวบ้าน หรือตรวจสารเสพติดชาวบ้าน ตำรวจ เราต้องล้างทำความสะอาดบ้านของตนเองให้สะอาดเสียก่อน จึงจะทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นและเกิดความไว้ใจ กับข้าราชการตำรวจของเรา

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts