ผู้ช่วย ผบ.ตร. แถลงจับกุม “เอก” การะเกษ หัวหน้าแก็งค์ไตรตัน อดีตผู้รับเหมา ลักตัดสายเคเบิ้ลTOT เผยก่อเหตุโชคโชนก่อนจนมุมตำรวจสมุทรปราการ (ชมคลิป)

ผู้ช่วย ผบ.ตร. แถลงจับกุม “เอก” การะเกษ หัวหน้าแก็งค์ไตรตัน อดีตผู้รับเหมา ลักตัดสายเคเบิ้ลTOT เผยก่อเหตุโชคโชนก่อนจนมุมตำรวจสมุทรปราการ

 

 

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รอง.ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.สมุทรปราการ พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า พ.ต.อ. ปกปภพ บดีพิทักษ์ พ.ต.อ.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล พ.ต.อ. วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง.ผบก. สมุทรปราการ พ.ต.อ. ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผกก.สภ.เมือง สมุทรปราการ ร่วมแถลงข่าวจับกุมนาย ณัฐพร หรือเอก การะเกษ อายุ 34ปี หัวหน้าแก็งค์ไตรตันและผู้ร่วมขบวนการคือนายธีรวิชญ์ หรือวิท โป๊ฟ้า อายุ 42ปี นายเอ็ม หรือบี กุดเป่ง อายุ 27ปี และนายรุ่ง หรือกื้อ พรมรินทร์ อายุ 34ปี สี่ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุลักลอบตัดสายเคเบิ้ล ในพื้นที่สมุทรปราการ


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 02.30น.ได้มีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ลเหตุเกิดภายในซอยอุ่นอารีย์ ม.2 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตันสีดำ และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นบริโอ้ สีขาว ที่ใช้ในการก่อเหตุและจากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายเป็นแก็งค์ไตรตันที่ได้ก่อเหตุครั้งนี้จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าพวกตนทั้งสี่คนจะแต่งกายคล้ายพนักงานของบริษัท TOT จำกัดทำทีว่ามาติดตั้งและซ่อมแซมสายเคเบิ้ลเมื่อสบโอกาสจะลักลอบตัดสายเคเบิ้ล


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายในคดีนี้คือกลุ่มผู้ต้องหาทั้งสี่คนจึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ และต่อมาวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 9.30น.ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ จึงได้ทำการสืบสวนและจับกุมผู้ต้องหาทั้งสี่คนพร้อมด้วยของกลาง 1.รถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตัน สีดำหมายเลขทะเบียน 8792 กทม. 2.รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นบริโอ้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กญ-2473 กทม. 3.ครีมปากนกแก้วและครีมตัดสลิง จำนวน 4อัน 4.เสื้อช็อปแขนยาวสีเหลือง จำนวน 4ตัว 5.หมวกเซฟตี้ สีเหลือง จำนวน 5ใบ 6. บีนไดเหล็ก จำนวน 1อัน 7.แบตเตอรี่พ่วงสายไฟวับวาบ สีเหลืองจำนวน 1 ชุดและของกลางรายการอื่นรวม 24รายการ ได้ที่บ้านเลขที่ 81/42 หมู่บ้านโพธิ์วิลล์ หมู่1 ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา


และจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนกับพวกทั้งสี่คนได้ร่วมกันก่อเหตุจริงโดยมีนายณัฐพร หรือเอก การะเกษ เป็นหัวหน้าแก็งค์ซึ่งจะแบ่งหน้าที่กันทำโดยให้นายณัฐพร มีหน้าที่ขับรถให้กับกลุ่มผู้ก่อเหตุและจะเลือกจุดที่จะก่อเหตุตัดสายเคเบิ้ล ส่วนนายธีรวิชญ์มีหน้าที่ลากเก็บสายไฟและม้วนยกขึ้นรถ นายเอ็มมีหน้าที่เป็นคนตัดสายเคเบิ้ล นายรุ่งมีหน้าที่เป็นคนจับบันไดและเก็บม้วนสายที่ตัดแล้ว และยังมีนายอาต เปตะคุ(อยู่ระหว่างหลบหนี)ใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นบริโอ้ สีขาวคอยขับรถดูต้นทางและส่งสัญญาณเมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาใกล้เคียงหลังจากนั้นจะนำสายเคเบิ้ลที่ได้จากการก่อเหตุไปปอก

และเผาที่บริเวณซอยหนองปรือพัฒนา หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางพลี สมุทรปราการเพื่อให้ได้ทองแดงและนำเอาไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าโดยจะตระเวนขายทองแดงในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราและจะได้เงินจากการขายทองแดงครั้งละประมาณ 10,000 – 20,000 บาทและจาการสอบถามนายณัฐพร หรือเอก หัวหน้าแก็งค์สารภาพว่าตนเองเคยเป็นผู้รับเหมาติดตั้งและซ่อมแซมสายเคเบิ้ลโทรศัพท์จึงทำให้มีความรู้ความชำนาญในการก่อเหตุเป็นอย่างดีและรับสารภาพอีกว่าตนเองนั้นเคยก่อเหตุในพื้นที่สมุทรปราการและ กทม.รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงจำนวนกว่า 30 ครั้งรวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

 

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ รายงาน

Related posts