ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # ทหาร ตร. ตรวจยึดยาบ้า 2แสนเม็ด บริเวณท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านสองคอน

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # ทหาร ตร. ตรวจยึดยาบ้า 2แสนเม็ด บริเวณท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านสองคอน

 


เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.30 น กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.บุญสิน พาดกลาง ผบ.กกล.รส.จว.ม.ห.,พลเรือตรี ระพีพงษ์ โสวรรณ ผบ.นรข.,นายปิติณัช นิธิศธานี นายอำเภอหว้านใหญ่ พ.อ.พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.มุกดาหาร พ.อ.โกมล วงศ์อนันต์ หน. กลุ่มงานแผนนโยบายและการข่าว ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวภาคประชาชนที่ผ่านการฝึกอบรมราษฎรอาสาป้องกันภัยยาเสพติด(รสปส.) ว่าจะมีการ ขนย้ายยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่บริเวณดังกล่าว จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจพิสูจน์ทราบ

ตามข่าวสารที่ได้รับแจ้ง ว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาที่บริเวณท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านสองคอน หมู่ 3 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร้อยโท ลิขิต กองแก้ว หัวหน้าชุดสกัดกั้นยาเสพติดกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประสาน พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สืบสวนภูธรจังหวัดมุกดาหาร /หัวหน้าฝ่ายงานข่าว กอ.รมน.จังหวัด ม.ห. ,พ.ต.อ.สุรจิตร์ วิวรรธน์สมบัติ ผกก.ตำรวจภูธรหว้านใหญ่ พร้อมด้วยเ จนท.จาก กกล.รส.ชป.หว้านใหญ่ ,สภ.หว้านใหญ่,ปกครอง อ.หว้านใหญ่,กอ.รมน.จังหวัดม.ห. ,นรข.มุกดาหาร และ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมุกดาหาร ประชุมวางแผนแล้วลงพื้นที่ดักซุ่มที่บริเวณที่ได้รับรายงาน

จนกระทั่งเวลา 21.30 น. จนท.ที่ดักซุ่มอยู่ได้สังเกตเห็นเรือกีบเพลายาว ได้วิ่งออกมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาจอดที่บริเวณท่าน้ำริมเขื่อนท้ายหมู่บ้านสองคอน หมู่ 3 ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร หลังจากนั้นคนขับเรือได้โยนสิ่งของบางอย่างขึ้นมาจากเรือจำนวน 1 ถุงใหญ่ จากนั้นคนขับเรือได้หันหัวเรือออกไปประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มดูประมาณ 30 นาที ไม่มีผู้ใดเข้ามารับสิ่งของดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบเป็นถุงสีดำ 1 ถุง แกะออกดูพบเป็นยาบ้าจำนวน 20 มัดใหญ่ รวมยาบ้าทั้งหมด 2แสนเม็ด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดมาตรวจนับที่สถานีเรือมุกดาหาร ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

******************************************
ธานินทร์, ฐานิตา /ผู้สื่อข่าวมุกดาหาร
เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts