ฝ่ายปกครองสนธิกำลังบุกล้อมจับกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยา

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองสนธิกำลังบุกล้อมจับกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมทั้งค้าและเสพกัญชาภายในบ้านร้าง รวบได้ผู้ต้องหา 2 รายเป็นเยาวชนอายุเพียง 15 ปี พร้อมของกลางกัญชา 47.3 กรัม อุปกรณ์การเสพ และตรวจยึดรถ จยย.5 คัน ที่เหลือหลบหนีคนละทาง

 


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดย นายปรัตรวีร์ วิจบ นายชาคริส จันทร์ห้วย นายแพลน บุษปวณิช ปลัดอำเภอพานทอง นายสรุพงษ์ ญัตติณรงค์ กำนัน ต.หนองหงส์ พร้อมกำลังกว่า 20 นาย สนธิกำลังบุกล้อมจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่มั่วสุมในบ้านร้างไม่มีเลขที่ หมู่ 1 ต.หนองหงส์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาซื้อกัญชาและมั่วสุมเสพกัญชาในบ้านหลังดังกล่าวเยอะมากในแต่ละวันเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้วางแผนและบุกล้อมจับกุมแต่ก็มีบางส่วนหลบหนีไปได้


ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหาได้ 2 รายเป็นเยาชน นายทวีชัย หรือเปี๊ยก นนทภา อายุ 15 ปีและ นายธีรพล หรือป๊ะปาย พวงสิน อายุ 16 ปี กำลังวิ่งหลบหนีได้พร้อมของกลางภายในบ้านร้าง 1.กัญชาอัดแท่งห่อพันด้วยพลาสติกใส จำนวน 2. ก้อน น้ำหนัก 44.23 กรัม 2.กัญชาแห้ง 1 ถุงเล็ก น้ำหนัก 2.80 กรัม 3.บ้องกัญชาทำด้วยไม้ไผ่ 2บ้อง 4.เขียงไม้ 1 อัน 5.มีดสำหรับหั่นกัญชา 2 เล่มเป้าหมายและ ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์จากจุดเกิดเหตุ ที่วัยรุ่นมั่วสุมหลบหนีแล้วทิ้งรถไว้ จำนวน 5 คัน 1.จยย.ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน คพท 277 ชลบุรี 2.จยย.ฮอนด้า เวฟ สีเทา-ดำ ทะเบียน ขมษ 492 ชลบุรี 3.จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่สีฟ้า-ขาว ทะเบียน งบต 959 ชลบุรี 4.จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีม่วง-ดำ ทะเบียน 1 กพ 1406 ชลบุรี 5.จยย.ฮอนด้า สกุ๊ปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน 1 กศ 7972 ชลบุรี


จากสอบถามทั้งคู่ให้การยอมรับว่ามาซื้อกัญชาเสพจริงเพราะว่ากัญชาทำให้หายเหนื่อยจากการทำงานและทำให้นอนหลับสบายหลังจากเลิกงานโดยทั้ง 2 คนจะเข้ามาซื้อเป็นประจำจะมาอาทิตย์ละครั้งสองครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะได้นำตัวส่ง ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รอง สว.( สอบสวน ) สภ.พานทองบันทึกจับกุมและตั้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)โดยผิดกฎหมายควบจึงคุมตัวพร้อมด้วยของกลางดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี ภาพ/ข่าว

Related posts