เกือบวอดทั้งคัน…กระป๋องสเปรย์หล่อลื่นระเบิดใส่เศษผ้าหลังรถเกิดไฟลุกไหม้โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทัน (ชมคลิป)

เกือบวอดทั้งคัน…กระป๋องสเปรย์หล่อลื่นระเบิดใส่เศษผ้าหลังรถเกิดไฟลุกไหม้โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทัน

 

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ 11 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 3 ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน เนื่องจากเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์กระบะ บนถนนสายสุวรรณศร 33 ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 180 -181 ประจันตคาม-มุ่งหน้ากบินทร์บุรี บ้านคำเลียบ-คำภู ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เมื่อได้รับแจ้งจึงนำรถน้ำดับเพลิง สนับสนุนในที่เกิดเหตุ


บริเวณที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บบ-6466 นนทบุรี ซึ่งมี นายกอบชัย ศักดิ์กุ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.18 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เป็นผู้ขับขี่ โดยพบว่าไฟกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณท้ายกระบะ เจ้าหน้าที่จึงฉีดน้ำช่วยสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ นายกอบชัย เล่าว่า ตนได้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะนำผ้าขี้ริ้วสำหรับเช็ดเครื่อง พร้อมทั้ง สเปรย์หล่อลื่น SONAX แบบกระป๋อง จำนวน 2 กล่อง ซึ่งบรรทุกอยู่บริเวณท้ายกระบะ


เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดมีควันไฟลุกขึ้นมา ตนจึงได้จอดรถและร้องขอให้เจ้าหน้าที่ ปภ.เขต 3 ปราจีนบุรี เข้ามาทำการช่วยเหลือ ด้วยการช่วยกันขนผ้าขี้ริ้ว พร้อมด้วยกระป๋องสเปรย์ SONAX ทีกำลังระเบิด และไฟเริ่มลุกลามที่ท้ายรถ เจ้าหน้าที่ ปภ.ได้ช่วยกันขนผ้า และกระป๋องสเปรย์ SONAX ลงบนพื้นไหล่ถนนหมดแล้ว จึงให้ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวขับเข้าไปใน สนง.ข้างตู้ยาม เพื่อนำน้ำฉีดดับไฟที่ยังลุกไหม้ท้ายกระบะอยู่ สำหรับสาเหตุคาดว่า เกิดจากกระป๋องสเปรย์ SONAX ระเบิด เพราะอากาศร้อนจัด และกระป๋องได้ตากแดดมาตลอดทาง จึงเกิดระเบิดขึ้นและทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้ผ้าขี้ริ้วดังกล่าว

/////////

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา

Related posts