ปทุมธานี-นางสุขศรี พิลาวรรณ์ คณะกรรมการเครือข่ายทสม.ระดับจังหวัดปทุมธานี จัดประเพณีสงกรานต์ ให้แก่ ครูจิตอาสาชาวต่างชาติ (ชมคลิป)

ปทุมธานี-นางสุขศรี พิลาวรรณ์ คณะกรรมการเครือข่ายทสม.ระดับจังหวัดปทุมธานี จัดประเพณีสงกรานต์ ให้แก่ ครูจิตอาสาชาวต่างชาติ

 

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น ที่ ศูนย์เรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่ ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดย นางสุขศรี พิลาวรรณ์ คณะกรรมการเครือข่ายทสม.ระดับจังหวัดปทุมธานี, ผู้เข้าร่วมเรียนภาษาอังกฤษ English Summer Camp 2019) และประชาชนในพื้นที่ได้จัดประเพณีสงกรานต์ ให้แก่ ครูจิตอาสาชาวต่างชาติ ที่มาสอนภาษาอังกฤษ มาในนามของคริสตจักรซีโอนให้กับคนในชุมชน

ส่วนภายในงานมีการแสดงนาฎลีลาฟ้าหยาดจากคณะรำไทยงามวิจิตรคลองสามลำลูกกาให้กับผู้ร่วมงานได้รับชมต่อจากนั้นได้จัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ พร้อมมอบของที่ระลึกให้กับผู้สูงอายุเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้เข้าร่วมงาน หลังเสร็จพิธีการผู้เข้าร่วมงาน ก็ได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ด้วยความประทับใจที่ดีงาม ด้านนางสาวดวงดารา นภาคเวช ผู้เข้าร่วมเรียนภาษาอังกฤษ English Summer Camp 2019) กล่าวว่า


ขอบคุณนางสุขศรี พิลาวรรณ์ คณะกรรมการเครือข่ายทสม.ระดับจังหวัดปทุมธานี ที่ได้จัด พิธีประเพณีสงกรานต์ ให้กับครูจิตอาสาชาวต่างชาติ เขาจะได้รู้ถึงประเพณีอันดีงามของวันสงกรานต์ ครูจิตอาสาชาวต่างชาติเขาก็จะได้สัมผัสในบรรยากาศ ประเพณีสงกรานต์ด้วยตนเอง เมื่อเวลาที่ครูจิตอาสาได้เดินทางกลับต่างประเทศเขาก็จะมีความรู้สึกที่ดีของวันสงกรานต์ไปเล่าให้กับเพื่อนๆของเขาฟังวัฒนธรรมประเพณี อันดีงามของไทยต่อไป

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts