อาจารย์ชวน เชิญคนโคราช ร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์ พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ เข้าชมฟรีแถมเชิญรวมทำความดีในวันวิสาขบูชา

อาจารย์ชวน เชิญคนโคราช ร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์ พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ เข้าชมฟรีแถมเชิญรวมทำความดีในวันวิสาขบูชา

 

ที่ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 12.00 น อาจารย์ชวน นักธุรกิจชาวมาเลเซีย ประธานผู้บริหาร พิพิธภัณฑ์ พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ สาขานครราชสีมา ขอเชิญพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง เข้าชมพิพิธภัณฑ์ พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ สาขานครราชสีมา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดขึ้นเพื่อการเผยแพร่เกี่ยวกับพระบรมสารีริกธาตุที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง เพื่อให้ทุกท่านได้มาร่วมสักการะ ได้เรียนรู้ และระลึกถึงในพระพุทธองค์ โดยภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เก็บรักษาและรวบรวม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจากเอเชียทั้งหมด9ประเทศ คือจากประเทศทิเบต จีน พม่า อินเดีย เนปาล ไต้หวัน ศรีลังกา สิงคโปร์ ไทย และที่สำคัญยังมี“พระบรมสารีริกธาตุ”ของพระพุทธเจ้าและ พระอรหันต์พระธาตุไว้ประมาณ 800 องค์ ที่ทรงคุณค่ายิ่งต่อการไปกราบนมัสการ


อาจารย์ชวน นักธุรกิจชาวมาเลเซีย ผู้บริหาร พิพิธภัณฑ์ พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ สาขานครราชสีมา ได้กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวและนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ สามารถไปได้ทุกวัน โดยตั้งอยู่ ณ พิพิธภัณฑ์ พุทธธรรม พระบรมสารีริกธาตุ สาขานครราชสีมา ริมถนนราชสีมาโชคชัย ติดกับร้านวิเชียรกุ้งย่างเกาหลี ก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟหัวทะเล ตรงข้ามโรงแรมเฮอร์มิเทจ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งสถานที่ แห่งนี้นอกจากจะมี พระบรมสารีริกธาตุ และ พระอรหันต์พระธาตุแล้ว ยังได้รวบรวมเรื่องราวทางพระพุทธศาสนา ยังได้จัดแสดงเกี่ยวกับ พระพุทธรูป เทวรูป ศิลปะ ทางด้านศาสนาของประเทศต่างๆ

พร้อมทั้งยังเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้ในการปฏิบัติธรรม และจัดกิจกรรมในช่วงทุกวันพระ โดยเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมสวดมนต์และขอพรจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆมาให้พร สำหรับสถานที่แห่งนี้เปิดให้พี่น้องประชาชน เข้าชมฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะเริ่มเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป และเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น โดยในวันนั้น จะกราบนิมนต์ ครูบาแบ่ง ฐามุตตโม หรือพระครูสังฆรักษ์เสมา วัดบ้านโตนด อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานฝ่ายสงฆ์ และในงานจะมีวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่า แจกให้กับผู้เข้าร่วมงานและเยี่ยมชมทุกท่าน แบบจำนวนจำกัด


อำนาจ อภัยภักดี ข่าวภาพนครราชสีมา

Related posts