ชลบุรี​-เจ้าเหมียวจรจัดจอมซนวิ่งเล่นบนหลังคาบ้านพลาดท่าตกลงมาโดนกำแพงบ้านที่มีเหล็กรั้วเสียบขาทะลุ ร้องครวญครางจนชาวบ้านมาเจอแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ได้อย่างปลอดภัย (ชมคลิป)

ชลบุรี​-เจ้าเหมียวจรจัดจอมซนวิ่งเล่นบนหลังคาบ้านพลาดท่าตกลงมาโดนกำแพงบ้านที่มีเหล็กรั้วเสียบขาทะลุ ร้องครวญครางจนชาวบ้านมาเจอแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์ได้อย่างปลอดภัย

 

 

เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างอุทยานพานทองได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีแมวจรจัดตกจากหลังคาบ้านถูกเหล็กดัดรั้วของกำแพงเสียบขาทะลุ ในหมู่บ้านกานต์สินี หมู่ 6 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นกำแพงสูงประมาณ 2 เมตรมีแมวอายุประมาณ 1 ปีสีน้ำตาลลายดำขาขวาถูกเหล็กเสียบทะลุห้อยติดอยู่กับเหล็กดัดรั้วกำแพง สภาพอิดโรย ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องปีนกำแพงเพื่อช่วยเหลือแมวตัวดังกล่าวเนื่องด้วยเป็นกำแพงสูงจึงยากต่อการช่วยเหลือใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงช่วยเหลือแมวลงมาได้แต่ก็อยู่ในสภาพไม่มีแรงกู้ภัยต้องปฐมพยาบาลแล้วรีบนำไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ต่อไป


สอบถามนางพัชรา เผือกมี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่48/2 หมู่ 3 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ผู้พบเห็นเล่าว่าตนได้เดินไปทางหลังบ้านเพื่อดูว่าเด็กๆได้ปิดน้ำปิดไฟในบ้านหรือเปล่าแต่พอเดินมาหลังบ้านได้ยินเสียงแมวร้องครวญครางเสียงดังเลยเดินมาดูพบแมวห้อยโตงเตงติดกับเหล็กรั้วทีแรกนึกว่าถูกเชือกพันที่ขาเลยจะช่วยพอเข้ามาใกล้ๆพบว่าขาหลังของแมวถูกเหล็กเสียบจนทะลุเลยรีบโทรแจ้งกู้ภัยฯให้มาช่วยเหลือดังกล่าวด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเผยว่าทีแรกทำการช่วยเหลือไม่สำเร็จเลยจะขอจะทำการตัดเหล็กแต่นึกได้เป็นของโครงการหมู่บ้านจึงได้ช่วยกันค่อยๆดึงออกจนสำเร็จส่วนแมวได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาถูกเหล็กเสียบทะลุจึงได้ทำการปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลรักษาสัตว์ล่าสุดอาการดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว

……………………
รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี

Related posts