ศาลจังหวัดนาทวี พิพากษาคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามคาร์บินยิงถล่มเจ้าของร้านขายของชำ หัวหน้าฝ่ายผลิตโรงงานแปรรูปยางพารา เสียชีวิตคาร้านขายของชำ จำคุกตลอดชีวิต 3 อีก 1 จำคุก 33 ปี 4 เดือน

ศาลจังหวัดนาทวี พิพากษาคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามคาร์บินยิงถล่มเจ้าของร้านขายของชำ หัวหน้าฝ่ายผลิตโรงงานแปรรูปยางพารา เสียชีวิตคาร้านขายของชำ จำคุกตลอดชีวิต 3 อีก 1 จำคุก 33 ปี 4 เดือน

 


จากกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามคาร์บิน บุกเข้าไปยิง นายอาคม พรมโสภา อายุ 55 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิต บริษัทหาดสินรับเบอร์ ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา จำนวน 8 นัด เสียชีวิตอนาถภายในร้านขายของชำและเป็นที่พัก ของวันที่ 18 ธันวาคม 2560
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งเพอโรดัว รุ่นอัลซ่า ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะในการก่อเหตุถูกจอดทิ้งไว้ห่างจากที่เกิดเหตุราว 2 กิโลเมตร เศษ หลัง บ.ถาวรอุตสาหกรรมยาง จากการสืบสวนสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ จึงได้ขออนุมัติศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 5 คน


ต่อมา พ.ต.อ. ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น)ได้ทำการสืบสวนจนรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุและดำเนินการขอหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด 5 คน และ พ.ต.อ.ศักดาฯพร้อมกำลัง หลังได้เบาะแสคนร้ายกลับเข้ามากบดานในพื้นที่ จึงประสานกำลังตำรวจในพื้นที่บุกเข้าจับกุมคนร้าย 3 คน เมื่อกลางดึกของคืนวันจันทร์ที่ 12 ก.พ.ผ่านมา และต่อมานายกลมชัยฯได้เข้ามอบตัวอีกคนภายหลัง เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ให้การปฏิเสธว่า ไม่ใช่ผู้ที่ลงมือยิง มีเพียงนายอาดัม รับเป็นคนดูต้นทางให้มือปืน โดยได้รับคำสั่งจากนายน้อย


ต่อมาวันนี้ 30 เมษายน 2562 ที่ ศาลจังหวัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา บัลลังค์ 6 ศาลจังหวัดนาทวี ได้อ่านคำพิพากษา เมื่อเวลา 13.30 น.คดียิงด้วยปืนคาร์บิน(อาวุธสงคราม) ที่ร้านขายของชำ ตรงข้าม โรงงานหาดสินรับเบอร์ศาลพิพากษาว่าจำเลยที่ 1 นายน้อย สัจมาตย์ ที่ 2 นายสมใจ แก้วแหร้ ที่ 4 นายกลมชัย สูงศักดิ์ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนที่ 3 นายอาดัม หมัดเลียด ให้การรับสารภาพชั้นจับกุมและสอบสวนคงจำคุก 33 ปี 4 เดือน
ส่วนนายนิพนธ์ ศรีชุมพวง มือปืนยังหลบหนีการจับกุม

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts