ภาครัฐ และเอกชน ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยว จัดทริปราคาถูก เส้นทางวัฒนธรรมไทย-ลาว

นอกจากวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกันแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตอกย้ำความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของประเทศไทยกับ สปป.ลาว คือสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ที่เชื่อมต่อระหว่างสองฝั่งโขงจังหวัดหนองคาย และนครเวียงจันทร์

ล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสองแผ่นดิน จำนวน 125 รูป ในโอกาสฉลองวัน“ครบรอบ 25 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 (หนองคาย – เวียงจันทน์)” ณ จุดกึ่งกลางสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย – นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว(สปป.ลาว) โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายสีหุน สิทธิลือไช รองเจ้าครองนครหลวงเวียงจันทน์, นายจีนส์ เบอร์นาด คาร์ราสโก (Jean Bernard Carrasco) เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชนไทย – ลาว ร่วมในพิธีการครั้งนี้

นอกจากนี้ในภาคค่ำวันเดียวกัน ยังได้มีการจัดงานแถลงข่าวและการแสดงบนเวที ณ ลานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ลานน้ำพุพญานาค) จังหวัดหนองคาย โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย , นายจีนส์ เบอร์นาด คาร์ราสโก (Jean Bernard Carrasco) เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำ สปป.ลาว และท่านโพไซ ไขคำทูน หัวหน้าห้องการกระทรวงต่างประเทศแห่ง สปป.ลาว ร่วมกันเปิดงาน

ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับ สปป.ลาว นับเป็นการสร้างเศรษฐกิจร่วมกันของทั้งสองประเทศ รวมทั้งการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นภาครัฐของประเทศไทย และ สปป.ลาว รวมทั้งภาคเอกชนของทั้งสองประเทศ จึงได้มีการส่งเสริมให้มีกิจกรรมร่วมกัน เพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในเรื่องของการท่องเที่ยวแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ซึ่งการจัดงาน“ครบรอบ 25 ปี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 (หนองคาย – เวียงจันทน์)” ที่ผ่านมา ได้มีภาคเอกชนไทยจัดทริปท่องเที่ยวในราคาย่อมเยา พาลูกทัวร์และสื่อมวลชน ร่วมในกิจกรรมการจัดงาน พร้อมทั้งพาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของจังหวัดหนองคายและข้ามโขงชมสถานที่สำคัญของนครเวียงจันทร์ จัดโดย นฤมลทัวร์ / กานตนาทัวร์ / จิตรวิไลย อินเตอร์ทัวร์

สำหรับใครที่สนใจท่องเที่ยวในราคาที่ไม่แพง สามารถติดต่อได้ที่ คุณกบ-มนัสพงษ์ เงินทนงค์ โทร.089-666-0222

Related posts