ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รวบแล้วนายทุนเงินกู้สาดกระสุน 6 นัดหวิดโดนเด็ก สารภาพทำไปด้วยความแค้นใจกู้เงินไป 5 หมื่น ไม่ยอมใช้หนี้ (ชมคลิป)

ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รวบแล้วนายทุนเงินกู้สาดกระสุน 6 นัดหวิดโดนเด็ก สารภาพทำไปด้วยความแค้นใจกู้เงินไป 5 หมื่น ไม่ยอมใช้หนี้

 

จากกรณีที่คนร้ายได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านเลขที่ 29/1 หมู่ 3 ตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แล้วได้ใช้อาวุธกระหน่ำยิง 6 นัดรวด หวิดโดนเด็กที่กำลังนั่งเล่นทั้งหมด 4 คน ทำให้นายพงษ์ศักดิ์ ศรีรุ่งเรือง อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณข้อเท้าซ้ายได้รับบาดเจ็บ และทำแกล้งตาย หลังจากนั้นคนร้ายได้หลบหนีไป อาสาสมัครกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อรักษาตัว ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนทั้งหมด 4 ปลอกตกเกลื่อนบริเวณบ้าน และกระสุนปืนโดนฝาบ้านหลายนัด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา


หลังจากนั้น พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรชลบุรี พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี จึงได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนเร่งติดตามตัวคนร้าย เนื่องจากเป็นคดีอุฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจึงได้หาข้อมูลทราบว่าคนร้ายที่ลงมือคือ นายปัญญา หรือป้อม วงศ์ทอง อายุ 28 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 170/18 หมู่ 9 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และนายชาญณรงค์ หรืออาร์ม เกตุวัตถา อายุ 24 ปี ได้ที่หอพักสุภาณิชอพาร์ทเมนท์ หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางปืนสั้นออโตเมตริก ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน กระสุนปืน 15 นัด และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขยจ 409 ชลบุรี ที่ใช้ในวันเกิดเหตุ


จากการสอบสวนนายปัญญา ให้การรับสารภาพว่า นายพงษ์ศักดิ์ได้กู้ยืมเงินไป 5 หมื่นบาท และไม่ยอมใช้หนี้ จึงได้ชักชวนนายชาญณรงค์ไปที่บ้านของนายพงษ์ศักดิ์ และใช้อาวุธปืนยิงไปทั้งหมด 6 นัด ที่ไม่ตั้งใจยิงให้เสียชีวิต เพียงแต่เป็นการยิงขู่เท่านั้น หลังจากนั้นได้หลบหนีไป ต่อมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นทางตำรวจ ได้ตั้งข้อหานายปัญญา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงอาวุธปืนในเมือง หรือในหมู่บ้าน หรือในที่ชุมชน
ส่วนทางนายชาญณรงค์ ถูกดำเนินคดีในข้อหา มียาบ้าไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันฆ่าผู้อื่น หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาสองคนไปทำแผนรับสารภาพในที่เกิดเหตุก่อนดำเนินคดีต่อไป

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี

Related posts