ชุมพร – เลือกตั้งใหม่ ชาวบ้านแห่ใช้สิทธิ์ คึกคักกกต.ตรวจความพร้อม (ชมคลิป)

ชุมพร – เลือกตั้งใหม่ ชาวบ้านแห่ใช้สิทธิ์ คึกคักกกต.ตรวจความพร้อม

 

 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 28 เมย.62 ที่ ศูนย์หมู่บ้าน หมุ่ที่ 7 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้ง ใหม่ ตามคำสั่ง ของ กกต. นายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร ได้ตรวจเยี่ยมการจัดการเลือกตั้ง ใหม่
หน่วยเลือกตั้งดังกล่าวมี ผู้มีสิทธิ์ เลือกตั้ง 1203 คน ตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีประชาชนเดินทางมารอใช้สิทธิ์เลือกตั้ง มากกว่า 200 คน เมื่อถึงเวลาเปิดหีบเลือกตั้ง ต่างพากันเข้าแถวเพื่อใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ในขณะที่ กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้เตรียมความพร้อมไว้ด้วยความเรียบร้อย นายธวัชชัย เทิดเผ่าไทย คณะกรรมการการเลือกตั้ง.กล่าวถึงการจัดการเลือกตั้งว่า เป็นการเลือกตั้งใหม่เพียงหน่วยเดียวในวันนี้ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ในขณะที่นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผวจ.ชุมพร มีความพอใจในการจัดการเลือกตั้งในวันนี้คาดว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์จำนวนมาก จังหวัดได้อำนวยความสะดวกทุกด้านเพื่อให้การจัดการเลือกตั้งสำเร็จลุล่วง คิดว่าคงไม่มีปัญหาอุปสรรค แต่อย่างใด


ร.ต.อ.หญิง ฐาปนีย์ มหาพชราอรุณใหม่ ผอ.กกต.ชุมพร กล่าวว่า “การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา มีผู้มาใช้สิทธิ์ มากถึง 81 % ในการเลือกตั้งวันนี้คาดว่าน่าจะมีผู้ใช้สิทธิ์ พอๆกับครั้งที่แล้ว ส่วนจะมาใช้สิทธิ์มากน้อยอย่างไร คงต้องรอ ตอนปิดหีบ แต่ในช่วงเช้านี้ มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาใช้สิทธิ์แล้ว”
นายสมพร บุญโก อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 53 หมุ่ที่ 7 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร อาชีพ ทำสวน กล่าว ดีใจที่เห็นมีการจัดเลือกตั้งใหม่ หลังจากที่ผ่านมา เกิดปัญหาขึ้น เพื่อให้ผลการเลือกตั้ง เป็นไปอย่างถูกต้อง ตนเองจะเดินทางไปใช้สิทธิ์ ทุกครั้ง เนื่องจาก อยากเห็นประเทศชาติ มีความเป็นประชาธิปไตย”

ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร 0818923514

Related posts